ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯเป็นประธานจัดงานวันครูแห่งชาติ

 

นายกฯเป็นประธานจัดงานวันครูแห่งชาติ

 

          ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในช่วงเช้าวันนี้ จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีงานวันครู ครั้งที่ 63 ประจำปี 2562 ภายใต้หัวข้อ “คุณธรรมนำครูไทย สร้างเด็กไทยหัวใจซื่อตรง” ณ หอประชุมคุรุสภา สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา เพื่อระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ยกย่องเชิดชูเกียรติและประกาศเกียรติคุณ ผู้มีคุณูปการต่อการศึกษาของชาติและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่มีผลงานดีเด่นระดับชาติ

 

          โดยในปีนี้ นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญวันครู ว่า “ครูดี ศิษย์ดี มีพัฒนา ก้าวหน้าสู่เทคโนโลยี” เพื่อให้ครูได้ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ของการเป็นต้นแบบที่ดีให้แก่ศิษย์ตลอดจนมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาตนเองให้มีศักยภาพ และสามารถปรับตัวให้เท่าทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก เพราะครูเป็นผู้ทรงคุณค่าที่มีบทบาทสำคัญต่อกระบวนการสร้างทรัพยากรบุคคลของชาติ ในฐานะผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้ พร้อมอบรมสั่งสอนบ่มเพาะเด็กและเยาวชน ให้มีความรู้มีจิตสำนึกและค่านิยมที่ดี

 

          อย่างไรก็ตาม ในส่วนของประเด็นการเมืองนั้น ยังคงต้องติดตามดูท่าทีของนายกรัฐมนตรี ในการเตรียมพร้อมรับมือกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่ออกเคลื่อนไหวที่กดดันรัฐบาล คสช. โดยจะยกระดับการชุมนุมในวันที่ 19 ม.ค.นี้

 

 

Cr : ภาพจาก WorkpointNews

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: