ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แสงอัศจรรย์ เหนือวัดพระธาตุลำปางหลวง ขณะนายกฯ มากราบไหว้


 


แสงอัศจรรย์ เหนือวัดพระธาตุลำปางหลวง ขณะนายกฯ มากราบไหว้


 


          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง ที่ไปต้อนรับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นจุดที่นายกรัฐมนตรีนั่งรถม้า และผ่านเข้ามาลงหน้าบันไดนาคหน้าวัดพระธาตุลำปางหลวง องเกาะคา จ.ลำปาง เพื่อขึ้นไปกราบไหว้ และสักการะองค์พระธาตุลำปาง ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่คู่ล้านนา อายุกว่า 1,300 ปี ต่างได้พูดคุย และบอกเล่าให้ฟัง ว่า ในช่วงที่นายกรัฐมนตรี กำลังจะเดินลงมาจากด้านบนวัดผ่านซุ้มประตูโขงที่อยู่บริเวณด้านหน้าวัด ซึ่งในช่วงนั้นเวลา 17.39 น. ของวันที่ 15 มกราคม 2562 ก็พบเห็นเมฆ และแสงประหลาดเกิดขึ้นนานประมาณ 15 นาที บริเวณท้องฟ้าเหนือวัด ซึ่งชาวบ้านหลายคนเชื่อว่าเป็นความอัศจรรย์ที่ผู้นำประเทศได้เดินทางมายังวัดพระธาตุลำปางหลวงแห่งนี้ ซึ่งเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์และเก่าแก่คู่เมืองล้านนามาช้านาน


 


          ซึ่งในช่วงที่เกิดปรากฏการณ์ดังกล่าวนั้น ก็มีผู้สื่อข่าวหลายสำนักได้ถ่ายภาพไว้ได้ หลังชาวบ้านที่มาต้อนรับพบเห็นและชี้ให้ดู และบอกว่าเป็นแสงอัศจรรย์ โดยชาวบ้านหลายคนก็ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปไว้ ก่อนที่จะเอาไปให้หลายๆคนดูถึงความประหลาดของเมฆและแสงที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นแสงสีรุ้ง 7 สี และสีเหลืองทอง ส่องแสงจ้า ออกมาบริเวณเมฆประหลาดดังกล่าวเพียงจุดเดียว


 


          อย่างไรก็ตาม ชาว อ.เกาะคา ที่ออกมาต้อนรับ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าดีใจที่ได้เจอ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางเข้ามาและยังเรียกให้ชาวบ้านที่ยืนรอถ่ายรูปด้วย อนุญาตให้จับมือ และยืนใกล้ๆ ด้วย รวมถึงยังเข้าไปทักทายผู้สูงอายุ วัย 75 ปี ที่เจ็บป่วยที่ขาและนั่งรถเข็นมารอต้อนรับ ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็ได้เดินเข้าไปใกล้ และกล่าวทักทาย พร้อมกับจับมือกับผู้สูงอายุดังกล่าว โดยมี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา อยู่ข้างๆ และบอกนายกรัฐมนตรีว่าผู้สูงอายุมารออยู่นาน เพื่อมาต้อนรับแต่ผู้คนยืนบังจึงนำออกมาพบ


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: