ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยงยุทธ อ้างป่วยมึนหัว ส่งทนายขอศาลเลื่อนฟังอุทธรณ์ คดีที่ดินอัลไพน์ธรณีสงฆ์เอื้อเอกชน

 

ยงยุทธ อ้างป่วยมึนหัว ส่งทนายขอศาลเลื่อนฟังอุทธรณ์ คดีที่ดินอัลไพน์ธรณีสงฆ์เอื้อเอกชน


          ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติชอบกลาง นัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง "นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ" อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ อดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นจำเลยในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือทุจริต หรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต


          กรณี "นายยงยุทธ" จำเลย ขณะดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย ซึ่งรักษาราชการแทนปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ใช้อำนาจตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบ ในการพิจารณาอุทธรณ์และสั่งเพิกถอนคำสั่งของอธิบดีกรมที่ดิน โดยมีเจตนาช่วยเหลือ บริษัทอัลไพน์เรียลเอสเตท จำกัด, บริษัท กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ จำกัด และผู้ถือกรรมสิทธิ์ที่ดินในเวลาต่อมา ให้ได้รับประโยชน์โดยมิชอบด้วยกฏหมาย โดยคดีนี้ "ศาลอาญาคดีทุจริตฯกลาง" ซึ่งเป็นศาลชั้นต้น ได้มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 29 ส.ค.59 สั่งจำคุกจำเลย 2 ปี

 

          อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลา ทนายความของนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ ได้ยื่นคำร้องขอเลื่อนฟังคำพิพากษา พร้อมแสดงใบรับรองแพทย์ จาก รพ.ธนบุรี เนื่องจากนายยงยุทธ มีอาการป่วย วิงเวียนศีรษะ และเข้ารับการรักษาที่ ร.พ.ธนบุรี จึงไม่อาจมาฟังคำพิพากษาได้

 

         ศาลพิจารณาแล้วกรณีมีเหตุจำเป็น จึงให้เลื่อนฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ไปเป็นวันที่ 28 ก.พ. นี้ เวลา 10.00 น. พร้อมกำชับให้ทนายความนำจำเลย มาฟังคำพิพากษาในวันดังกล่าวด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: