ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชัชชาติ เคลียร์ปมขัดแย้ง หญิงหน่อย ยันทำงานเป็นทีมไม่มีเกาเหลา


ชัชชาติ เคลียร์ปมขัดแย้ง หญิงหน่อย ยันทำงานเป็นทีมไม่มีเกาเหลา


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยจะเสนอชื่อตนเองอยู่ในบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีลำดับที่ 1 ของพรรค ทำให้เกิดความขัดแย้งกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ว่า ส่วนตัวเราทำงานเป็นทีมอยู่แล้ว ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่พรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ต้องเดินตามที่ท่านกำหนด ข่าวที่ออกมานั้นไม่เป็นความจริง สงสัยอยู่ว่าออกมาได้อย่างไร ประชาชนคงเข้าใจอยู่แล้ว เพราะตนลงพื้นที่กับคุณหญิงสุดารัตน์อยู่ตลอด ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยทำงานเป็นทีม เมื่อเลือกพรรคเพื่อไทยก็ได้ทั้งหมด ในเรื่องของตำแหน่งตนก็ยังไม่ได้คิดถึง  
       
 ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาย้ำว่า พรรคเพื่อไทยวมีคนที่มีความสามารถอยู่มาก และอย่างที่เคยแจ้งกับสื่อมวลชนไปว่า เราจะประกาศทีมเพื่อไทย ซึ่งความเป็นจริงนั้นไม่ใช่มีแค่ตนกับนายชัชชาติ เรายังมีคนทำงานอีกหลายคน ส่วนที่ยังไม่ประกาศทีมเพื่อไทย เพราะไม่ทราบว่าจะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่หากมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งประกาศออกมาในสัปดาห์นี้จริง เราจะดำเนินการเปิดตัวทีมเพื่อไทยงแน่นอน ยืนยัน เรามีคนมาก เป็นคนที่มีความรู้มีความสามารถ เราช่วยกันทำงานเป็นทีม เราไม่มีทะเลาะตีกัน ถึงจะมีการยั่วยุอย่างไรก็ไม่ตีกันแน่นอน

                 
ขณะที่ในวันนี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและคณะทำงานด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย นำคณะลงพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม โดยเริ่มที่ อ.นาดูน จากนั้นเดินเยี่ยมตลาดสดเทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัยเพื่อพบปะประชาชน รับฟังปัญหาจากพ่อค้าแม่ค้า และแพทย์โรงพยาบาลอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยที่มาต้อนรับ พร้อมขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่ ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขต 3 อ.พยัคฆภูมิพิสัย โดยมีประชาชนมาร่วมรับฟังกว่าหมื่นคน   
 
นายชัชชาติ ได้กล่าวปราศรัยบนเวทีตอนหนึ่งว่าประชาธิปไตยกินได้ พราะประชาธิปไตยที่แท้จริงคือตัวแทนของประชาชนที่มาจากการเลือกตั้ง เห็นปัญหาที่แท้จริงของประชาชน และแก้ไขให้ประชาชนกินดีอยู่ดีขึ้น ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยพิสูจน์มาแล้วว่าถ้าเอาคนที่มีประสบการณ์และทำเป็นจะแก้ไขปัญหาได้ แต่อย่าเข้าใจผิดเพราะประชาธิปไตยไม่ใช่แค่การเลือกตั้ง จะมีคนที่จิตใจไม่ใช่ประชาธิปไตย จิตใจเป็นเผด็จการ เอาการเลือกตั้งมาหลอกประชาชน แล้วแอบแฝงตัวเข้ามา ประชาชนต้องดูให้ออก นอกจากนี้ยังมองว่าการเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญ เพราะเป็นการแข่งขันระหว่างประชาธิปไตยกับเผด็จการ ซึ่งพรรคฯจะต้องได้คะแนนเสียงถึง 375 เสียง เพราะประชาชนแพ้ไม่ได้ ไม่ใช่หมายถึงพรรคเพื่อไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: