ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กกต.กำหนดจุดพื้นที่วางป้ายหาเสียง

กกต.กำหนดจุดพื้นที่วางป้ายหาเสียง

     น.ส.วิชชุดา เมฆานุวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการกำหนดพื้นที่ติดประกาศแผ่นป้ายหาเสียงในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า กกต.ได้หารือร่วมกับปลัด กทม. เพื่อกำหนดสถานที่ติดแผ่นป้ายเกี่ยวกับการเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในวันนี้จะลงประกาศใน www.ect.go.th/bangkok และที่สำนักงานเขตทุกเขต

     ขอให้ผู้สมัครระมัดระวังเกี่ยวกับการจัดทำแผ่นป้ายหาเสียง ซึ่งกฎหมายกำหนดห้ามเกินกว่า 2 เท่าของจำนวนหน่วยเลือกตั้ง มีขนาด 130×245 ซม. ส่วนป้ายหาเสียงขนาดใหญ่ของพรรคการเมือง ให้มีได้ไม่เกิน 1 เท่า โดย กกต.กทม. จะมีคณะทำงาน และผู้ตรวจการเลือกตั้งคอยตรวจสอบหากพบความผิดจะแจ้งให้ ปลัด กทม. หรือ ผอ.เขต สั่งให้ผู้สมัครแก้ไขภายในกำหนดเวลา และถ้าพ้นกำหนดเวลา กกต. จะเข้ารื้อถอนและคิดค่าใช้จ่ายกับผู้สมัคร รวมทั้งส่งเรื่องให้วินิจฉัยไต่สวนชี้ขาดความผิดตามกฎหมายต่อไป

     สำหรับพื้นที่ติดแผ่นป้ายหาเสียงขอให้คำนึงถึงความเหมาะสม และ ไม่กีดขวางทางสัญจร ไม่ติดทับซ้อนแผ่นป้ายหาเสียงผู้สมัครรายอื่น โดยสถานที่ที่ปิดประกาศได้ คือ ถนนในซอย เสาไฟฟ้า และต้นไม้ริมถนน โดยป้ายหาเสียงต้องติดยึดอย่างมั่นคงแข็งแรง ห้ามนำมายึดติดกับพื้นที่สาธารณะประโยชน์ กกต. ขอเน้นย้ำให้คำนึงถึงความสะอาด และไม่บดบังสายตาของผู้ใช้ถนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: