ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โอ๊ค พานทองแท้ นำเพื่อไทยไหว้เจ้าพ่อหลักเมือง


โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร นำผู้สมัคร เพื่อไทยไหว้ศาลหลักเมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่ “เอกราช” นำผู้สมัครพลังประชารัฐ สู้ทุกเขตเลือกตั้ง ท่ามกลางบรรยากาศของการรับสมัครเลือกตั้งวันแรกวันนี้ที่เป็นไปอย่างคึกคัก


 


เมื่อเวลา 07.00 น.ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำผู้สมัครลงรับการเลือกตั้ง ส.ส.ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น ทำการไหว้ขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยรอบพื้นที่ศาลหลักเมืองขอนแก่นเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนนำพาผู้สมัครทุกคนเดินทางมาลงทะเบียนและลงเวลาการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่ง กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดเลือก หอประชุม อบจ.ขอนแก่น เป็นสถานที่ของการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในช่วงระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ.


 


ขณะที่ นายเอกราช ช่างเหลา แกนนำพรรคพลังประชารัฐภาคอีสาน นำผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น กราบขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรเอาฤกษ์เอาชัยก่อนนำผู้สมัครทั้ง 10 คนขึ้นรถตุ๊กๆและเคลื่อนขบวนมายังสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนและผู้ที่ให้การสนับสนุนที่มาให้กำลังใจจนแน่น 2 ฟากฝั่งถนนและบริเวณโดยรอบสถานที่ขอการรับสมัครเป็นจำนวนมากด้านนายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา นำผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติไทยพัฒนาทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง กราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพบปะประชาชนภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนพากันมารายงานตัวและลงทะเบียนเพื่อลงสมัครรับการเลือกตั้ง ที่ หอประชุม อบจ.ขอนแก่น เช่นกัน นอกจากนี้ยังคงมีผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่ ,พรรคพลังท้องถิ่นไทย,พรรคประชาชาติ,พรรคเพื่อไทย,พรรคภูมิใจไทย,พรรคชาติพัฒนา,พรรคพลังธรรมใหม่,พรรคประชาธิปัตย์,พรรคเพื่อนไทย รวมไปถึงจากพรรคการเมืองต่างๆทยอยกันมาลงทะเบียนและรายงานตัวเพื่อรับทราบถึงกฎระเบียบและขั้นตอนการดำเนินงานของการสมัครรับการเลือกตั้งตามที่ กกต.กำหนด


 


สำหรับบรรยากาศโดยทั่วไปที่หอประชุม อบจ.ขอนแก่น สถานที่ที่ กกต.ใช้เป็นสถานที่ของการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. นายอภินันท์ จันอุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น ได้ทำการประกาศแจ้งเตือนถึงกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆเพื่อให้ผู้สมัครได้เข้าใจและรับทราบถึงลำดับขั้นตอนต่างๆ โดยเฉพาะกับการห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาภายในบริเวณพื้นที่ของการรับสมัครโดยเด็ดขาด โดยให้ผู้สมัครทุกนคั้นหลังจากที่ได้มีการายงานตัวและลงทะเบียนต่อเจ้าหน้าที่แล้ว ให้อยู่ในจุดพักรอ บริเวณด้านหน้า เพื่อรอให้ถึงเวลา 08.30 น.จึงจะเปิดประตูให้ผู้สมัครที่ทำการลงทะเบียนไว้แล้วนั้นเข้ายื่นเอกสารและดำเนินการตามขั้นตอนของการรับสมัคร โดยให้ผู้ที่ให้การสนับสนุนและผู้สังเกตุการณ์นั้นอยู่บริเวณด้านนอกห้องประชุม ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายสืบสวนสอบสวนของ กกต. เพื่อให้การดำเนินงานตามขั้นตอนต่างๆตามที่ กกต.กำหนดไว้นั้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: