ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯถอดสูทเดินตลาดนางเลิ้ง กินข้าวเที่ยงร้านบะหมี่ชื่อดัง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางโดยใช้รถยนต์เบนส์สีดำ ส่วนตัวหมายเลขทะเบียน 1881 มายังตลาดนางเลิ้ง เพื่อรับประทานอาหารกลางวัน และพบปะประชาชน พร้อมบอกว่า วันนี้มาซื้อกับข้าว และกินข้าวกลางวันที่ตลาดนางเลิ้ง และการเดินทางตลาดนางเลิ้ง มาวันนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า นายกรัฐมนตรีสามารถเดินทางไปที่ไหนก็ได้ และสถานการณ์เป็นปกติ

ขณะเดียวกันได้มีการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนางเลิ้ง ซึ่งมีข้อเสนอให้จัดสร้างที่จอดรถเพื่อรองรับสำหรับลูกค้าที่เดินทางมาซื้อของที่ตลาดนางเลิ้ง พร้อมทักทายประชาชน ว่า รับประทานอาหารหรือยัง พร้อมกันนี้ ได้ซื้อของกิน ทั้งอาหารคาวและหวานในตลาด และได้รับทราบปัญหาการขายของ ของพ่อค้าแม่ค้า โดยเฉพาะพ่อค้าขายไก่พะโล้ และเป็ดพะโล้ ที่ทำการร้องเรียน นายกรัฐมนตรีว่า ขายของซบเซามากกว่า 2 ปีแล้ว โดยอยากให้นายกรัฐมนตรีมีมาตรการช่วยเหลือ ซึ่งนายกรัฐมนตรีรับทราบปัญหา พร้อมถามถึงสาเหตุ และแนะให้มีการปรับตัว ด้วยการเปิดออนไลน์ในการขายสินค้า เพราะขณะนี้มีการเติบโตมากขึ้นถึงร้อยละ 70 ระหว่างนี้ ชาวบ้านบางส่วนให้ความสนใจขอถ่ายรูปและให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีให้สู้ๆ

 

นายกรัฐมนตรี ได้รับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้านส.รุ่งโรจน์ บะหมี่น้ำน่องเป็ดตุ๋นใส่ปู ซึ่งเป็นเมนูที่นายกรัฐมนตรีชื่นชอบและกินมาตั้งแต่สมัยดำรงตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการทหารบก

ที่มา : mgronline.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: