ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ ลั่นพร้อม100% ดูแลเลือกตั้ง 24 มี.ค. นี้ ปัดข่าวลือคุมตัวแกนนำ ทษช.


 


ศรีวราห์ ลั่นพร้อม100% ดูแลเลือกตั้ง 24 มี.ค. นี้ ปัดข่าวลือคุมตัวแกนนำ ทษช.          พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งว่า ตำรวจมีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นในการดูแลความเรียบร้อยการเลือกที่จะมาถึงในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เบื้องต้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งมอบกำลังพลกว่า1พันนาย ให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ไปบริหารจัดการ เพราะ กกต.มีอำนาจในการสืบสวน สอบสวน และสามารถสั่งการตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ส่วนกรณีข่าวลือด้านความมั่นคง อาทิ การปลอมแปลงเอกสารสั่งย้าย ผบ.เหล่าทัพ นั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้มีการสืบสวนและให้ติดตามออกหมายจับให้ได้ภายใน7วัน ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นฝืมือคนที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ แต่เชื่อการกระทำดังกล่าวเป็นของผู้ไม่หวังดี


 


          รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้ปฎิเสธกรณีมีกระแสข่าวลือว่าตำรวจสันติบาลควบคุมแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) โดยเรื่องนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.สราวุฒิ การพาณิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ว่าไม่ได้มีคำสั่งในการควบคุมตัวแต่อย่างใด ส่วนการเข้าไปตรวจสอบที่ทำการพรรค ทษช. เมื่อเช้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้เป็นผู้ออกคำสั่ง น่าจะเป็นเรื่องของตำรวจในพื้นที่ หรือเป็นเรื่องเฉพาะหน้า


          ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต. ธวัธชัย มวลนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ออกหนังสือคำสั่งผู้ใต้บังคับบัญชา ดูแลความเรียบร้อยและเตรียมกำลังควบคุมฝูงชนนั้น ยืนยันว่าไม่มีการเคลื่อนย้ายกำลังพล ย้ำว่าเหตุการณ์ทุกอย่างยังปกติ


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: