ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทษช ยุติหาเสียง-ปราศรัยใหญ่ จนกว่าจะมีการตัดสินคดียุบพรรคจากศาลรัฐธรรมนูญ

 

ทษช ยุติหาเสียง-ปราศรัยใหญ่ จนกว่าจะมีการตัดสินคดียุบพรรคจากศาลรัฐธรรมนูญ

          ที่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียง นายพิชัย นริพทะพันธุ์ ประธานคณะทำงานเศรษฐกิจพรรค และคณะ ได้แถลงชี้แจงหยุดกิจกรรมหาเสียงพบปะประชาชน และคิดว่า ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนยังมีสิทธิเดินทางออกพบปะประชาชน ตราบใดที่ยังไม่มีข้อห้ามก็ยังทำได้ แต่ว่า การปราศรัยใหญ่ทั้งหลาย คงต้องงดออกหาเสียง เพื่อเตรียมตัวไปชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญเป็นหลัก เชื่อประชาชนยังคงเข้าใจอุดมการณ์ของพรรค ทษช.ดี และการออกมาชี้แจงในวันนี้ยังไม่ได้เป็นมติพรรค แต่ก็ได้ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิดอย่างห่วงใย

 

          นายจาตุรนต์ ได้ระบุว่า ยอมรับว่ามีความห่วงใยตั้งแต่ขั้นตอนการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคจนถูกยื่นยุบพรรค และถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าเป็น "ปฏิปักษ์" ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข โดยยืนยันทางคณะกรรมการบริหารพรรคมีเจตนาดี และดำเนินการด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีความขัดแย้งภายใน จึงให้เรื่องทั้งหมดต่อจากนี้ไปดำเนินการในศาลรัฐธรรมนูญ

 

          หลังจากนี้จะงดการทำหน้าที่กำหนดยุทธศาสตร์เลือกตั้งและการปราศรัยหาเสียงไว้ก่อน จนกว่าจะมีการตัดสินคดียุบพรรคไทยรักษาชาติจากศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อลดปัญหาแทรกซ้อน ส่วนการดำเนินการทางศาลหากมีช่องทาง พรรคพร้อมที่จะดำเนินการและร่วมแก้ปัญหาไปจนถึงที่สุด

 

          ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคทษช.ลำดับที่ 7 ได้กล่าวว่า ตัวผู้สมัครส.ส.ของพรรค ทษช.ในร้อยกว่าเขตก็ยังมีพันธะผูกพันกับประชาชน ก็ยังรณรงค์กันต่อไป เรายังให้พรรคของเราได้ติดตามสถานการณ์ที่ศาล รธน. โดยหยุดการเคลื่อนไหวจากศูนย์กลางในทุกกิจกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: