ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทษช.แถลงงดกิจกรรมหาเสียง7วัน รอมติศาลรธน.

 

 

ทษช.แถลงงดกิจกรรมหาเสียง7วัน รอมติศาลรธน.

 

          หลังจากที่เมื่อวาน ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์ รับคำร้อง กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัย เพื่อมีคำสั่งยุบพรรคไทยรักษาชาติ โดยให้ผู้ถูกร้องยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 7 วันนับแต่วันที่ได้รับสำเนาคำร้อง

 

          ในวันนี้ ทางพรรคไทยรักษาชาติ ได้มีการตั้งโต้ะแถลง ถึงท่าทีต่อการรับคำร้องของศาลรัฐธรรมนูญ โดยผู้ที่มาแถลงในวันนี้ คือ
          1. นายมิตติ ติยะไพรัช - เลขาธิการพรรค
          2. นางสาว ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ - นายทะเบียนพรรค
          3. นาง วรรษมล เพ็งดิษฐ์ - เหรัญญิกพรรค

 

          โดยนายมิตติ ติยะไพรัช กล่าวแถลงการว่า

 

          เนื่องด้วยศาลรัฐธรรมนูญ มีมติรับคำร้องให้พิจารณาวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ยื่นคำร้องแล้วนั้น และทางพรรคก็ได้รับสำเนาคำร้องดังกล่าว เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.00 น.ซึ่งกำหนดให้พรรคยื่นชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับสำเนาคำร้อง

​​

          เนื่องจากคณะกรรมการบริหารพรรคจะต้องพิจารณารายละเอียดของคดีในเวลาที่เหลือ 7 วัน ในส่วนของคณะกรรมการบริหารพรรค จึงของดภารกิจในการหาเสียงและกิจกรรมทางการเมือง และขอสื่อสารไปยังสมาชิกพรรคทุกท่านทราบว่า คณะกรรมการบริหารพรรคไทยรักษาชาติ จะขอใช้เวลาในช่วงนี้เพื่อปรึกษาหารือในการทำคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อศาลในทางกฎหมาย ตามกระบวนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต และเป็นการยืนยันเจตนาอันบริสุทธิ์และความปรารถนาดีของคณะกรรมการบริหารพรรค ที่มีต่อประเทศชาติและพี่น้องประชาชนชาวไทยมา ณ ที่นี้ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: