ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"มาร์ค"ลุยช่วยหาเสียงย่านทุ่งครุ-หนุนกห.แจงงบลดขัดแย้ง


"มาร์ค"ลุยช่วยหาเสียงย่านทุ่งครุ-หนุนกห.แจงงบลดขัดแย้ง

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่หาเสียงเขต 24 ราษฎร์บูรณะ-ทุ่งครุ เพื่อช่วยนายสาทร ม่วงศิริ ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 12 ที่สวน ธนบุรีรมย์และตลาดใหญ่ทุ่งครุ ซอยประชาอุทิศ 61 พร้อมรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 โดยได้รับการตอบรับจากประชาชน ที่มาออกกำลังกายและมาจับจ่ายซื้อของในตลาด รวมถึงผู้ค้าขอถ่ายรูปเซลฟี่ ให้ดอกไม้อวยพรตลอดเส้นทาง พร้อมอวยพรขอให้ชนะการเลือกตั้งและได้เป็นนายกรัฐมนตรีกลับมาบริหารประเทศอีกครั้ง อีกทั้งประชาสัมพันธ์เดินหน้านโยบายแก้จน สร้างคน สร้างชาติ ซึ่งการเดินรณรงค์หาเสียงครั้งนี้ มี พ.ต.อ.นพ.สามารถ ม่วงศิริ เขตบางบอน -หนองแขม(เฉพาะแขวงหนองแขม) นายสากล ม่วงศิริ เขตบางขุนเทียน ร่วมเดินรณรงค์ขอคะแนนเสียงสนับสนุนช่วยนายสาทร และพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

นายอภิสิทธิ์ ย้ำว่าจากการลงพื้นที่ประชาชนตื่นตัวอยากเห็นการเลือกตั้ง เพื่อจะได้นักการเมืองเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์เปิดนโยบายจะเปิดนโยบายด้านเศรษฐกิจ อีกครั้งในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนในการตัดสินใจขณะเดียวกันยืนยันนโยบายพรรคประชาธิปัตย์สามารถทำได้จริง เห็นได้จากการปฏิบัติ

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ เห็นด้วยกับกระทรวงกลาโหม ที่ออกมาชี้แจงขั้นตอนการทำงบประมาณและยืนยันว่า เป็นเรื่องที่ฝ่ายการเมืองสามารถปรับลดได้ตามสถานการณ์ โดยไม่ต้องหยิบยกเรื่องนี้มาเป็นความขัดแย้งทางการเมือง ซึ่งแต่ละพรรคการเมืองจะเสนอนโยบายก็ถือเป็น สิทธิ์ แต่ต้องอธิบายให้ได้ว่า มีการปรับลดด้วยเหตุผลอะไร ทั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ มีนโยบายที่จะทำให้กองทัพมีประสิทธิภาพ กระชับมากขึ้น โดยเชื่อว่า กำลังพลที่ไม่ได้ทำงานด้านความมั่นคง สามารถปรับลดได้ และขอให้วางใจว่า พรรคประชาธิปัตย์จะจัดสรรงบประมาณของกองทัพให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะกองทัพยังเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: