ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชัยภูมิเกาะติดเขตแข่งเดือดผู้สมัครชิงส.ส.ชัยภูมิเดินลุยหาเสียงเข้มข้น

ชัยภูมิเกาะติดเขตแข่งเดือดผู้สมัครชิงส.ส.ชัยภูมิเดินลุยหาเสียงเข้มข้น

      จับตานับถอยหลังเหลือเวลาอีกเพียง 27 วัน ด้านผู้สมัคร อดีตส.ส.ดังแชมป์ 2 สมัยซ้อนที่ผ่านมาในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ที่ถึงแม้ครั้งนี้จะหันมาลงแข่งในนามพรรคการเมืองหน้าใหม่ และขอเป็นรองหัวหน้าพรรคลงแข่งเองในพื้นที่เขตเลือตั้งที่ 2 ของตนเองที่ครั้งนี้หลายฝ่ายจับตาว่าเป็นเขตเลือกตั้งที่มีการแข่งขันดุเดือดกว่าทุกครั้ง ที่ครั้งนี้เองอดีตส.ส.รายนี้จะรักษาแชมป์ส.ส.ของตนเองในเขตนี้ไว้ได้หรือไม่ และอีกหนึ่งมุมเบาๆที่หาชมได้ยากในการหาเสียงเลือกตั้งที่ดุเดือดในครั้งนี้จะจะช่วยผ่อนคลายลงได้บ้าง ในการมอบรอยยิ้มการให้กำลังใจซึ่งกันและกันระหว่างผู้สมัครกับประชาชนในพื้นที่!

      ( 25 ก.พ.62 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ บรรยากาศการเลือกตั้งในครั้งนี้ ที่อยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของจ.ชัยภูมิ ถูกจับตาว่าเป็นแข่งที่มีการแข่งขันกันสูงมากในครั้งนี้ ที่เดิมมีนางสาวปาริชาติ ชาลีเครือ เองเป็นอดีตแชมป์ส.ส.ในเขตนี้มาแล้วติดต่อกันถึง 2 สมัย ในนามสังกัดพรรคพลังประชาชน และพรรคเพื่อไทย และมีฐานเสียงการเมืองในเขตนี้หนาแน่นมาตลอดช่วงปี 2554 ช่วยผลักดันให้เป็นส.ส.มาได้ติดต่อกันถึง 2 สมัคย ทั้งมีพี่ชายคือนายสุชน ชาลีเครือ อดีตประธานวุฒิสภา และปัจจุบันมีฐานเสียงที่ยังมีน้องชายอีก นายมนตรี ชาลีเครือ ที่ยังเป็นถึงนายก อบจ.ชัยภูมิ ในปัจจุบัน

     แต่ครั้งนี้ได้หันมาร่วมสังกัดพรรคการเมืองหน้าใหม่ และเป็นถึงระดับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่า ประเทศไทย ที่ครั้งนี้ถึงจะมาในนามชื่อพรรคการเมืองหน้าใหม่แต่ชื่อเสียงเชิงชั้นของเธอที่เคยเป็นอดีต ส.ส.ในพื้นที่เดิม การลงพื้นที่หาเสียงที่มองในเรื่องตัวบุคคล ก็ยังมีฐานเสียงในเขตนี้หนาแน่นอยู่อีกจำนวนมากไม่แพ้ใครในเขตเลือกตั้งนี้ด้วยเช่นกัน

     ซึ่งบรรยากาศการออกหาเสียงในครั้งนี้ ด้านผู้สมัครรายนี้ นางสาวปาริชาติ ชาลีเครือ ก็เริ่มเร่งเครื่องออกเดินเท้าลุยหาเสียงกันแบบเข้มข้นต่อเนื่องมากขึ้น โดยเฉพาะย่านตลาด ย่านชุมชนที่มีคนหนาแน่นมีการค้าขายที่สำคัญในแต่ละพื้นที่ สร้างบรรยากาศความคึกคักการหาเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้มีสีสันขึ้นมาทันทีด้วยเช่นกัน ที่เหลือเวลาอีกไม่เกิน 27 วันจากนี้ไป ประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินใจเดินเข้าคูหาเลือกตั้งได้พิจารณาตัดสินใจว่าจะเลือกใครในวันที่ 24 มี.ค.62 นี้แล้ว

     ซึ่งทำให้อีกมุมของบรรยากาศการเลือกตั้งหาเสียงในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของจ.ชัยภูมิ ครั้งนี้ที่น่าจับตาว่าเป็นเขตแข่งขันรุนแรงดุเดือดอีกเขตเลือกตั้งของจ.ชัยภูมิ ในครั้งนี้ ได้มีภาพมุมของชาวบ้านประชาชน พ่อค้าแม่ขายในย่านตลาดต่างๆที่พบเห็นผู้สมัครรายนี้ออกมาเดินหาเสียง ก็ถือเป็นอีกภาพมุมดีๆสีสันของการเลือกตั้งในครั้งนี้ ที่ยังมีรอยยิ้มให้เห็นในภาวะการแข่งขันที่ครั้งนี้ค่อนข้างดุเดือดจากอีกหลายพรรค และยังมีภาพที่หาชมได้ยากทั้งในการให้กำลังใจกันระหว่างประชาชนกับผู้สมัคร ทั้งการขอถ่ายภาพ บางรายมีการนำด้ายมงคลมาผูกแขนให้กำลังซึ่งกันและกัน ทำให้เกิดบรรยากาศมุมดีๆในการเลือกตั้งครั้งนี้ พอจะผ่อนคลายความร้อนระอุลงได้บางด้วยเช่นกัน

 

ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้จ.ชัยภูมิ มี 6 เขตเลือกตั้ง มีผู้สมัครที่ล่าสุดกกต.ประกาศรับรอง รวมเหลือ 215 คน ที่จะมีส.ส.ได้เพียง 6 ที่นั่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: