ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โสภณย้ำเลือกผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทยยกจังหวัดได้รัฐมนตรีเป็นคนกาฬสินธุ์

โสภณย้ำเลือกผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทยยกจังหวัดได้รัฐมนตรีเป็นคนกาฬสินธุ์

     “โสภณ ซารัมย์” อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ ชูนโยบาย “กาฬสินธุ์โมเดล”การเมืองนำราชการพัฒนาดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวของภาคอีสาน ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นของประชาชน ย้ำเลือกภูมิใจไทยยกจังหวัดมีรัฐมนตรีเป็นคนกาฬสินธุ์อย่างแน่นอน

     ที่อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายโสภณ ซารัมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แกนนำพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะลงพื้นที่ปราศรัยหาเสียงช่วยนางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 2 พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 14 โดยมีผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 5 เขต ประกอบด้วย เขต 1 นายวิรัช พิมพะนิตย์ เขต 2 นางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา เขต 3 นายดนุพล ผือโย เขต 4 นายเดชสำราญ ญาณกาย และ เขต 5 นายสมัคร เยาวกร ร่วมต้อนรับ มีประชาชนจาก อ.ยางตลาด และ อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ให้ความสนใจรับฟังนโยบาย 3,000 คน

     จากนั้น เวลา 15.30 น.นายโสภณ ซารัมย์ ได้เดินทางไปเปิดเวทีปราศรัยช่วยนายวิรัช พิมพะนิตย์ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคภูมิใจไทย เขต 1 เบอร์ 7 ที่วัดป่าบ้านลาด ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ โดยมีประชาชน ต.โคกสมบูรณ์ ต.ดงลิง ต.เจ้าท่า และ ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์จำนวน 3,000 คน ให้ความสนใจฟังการปราศรัยในครั้งนี้

     โดยเวทีการปราศรัยของนายโสภณ ซารัมย์ และผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เน้นไปที่นโยบายของพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะการลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน เพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน แก้หนี้ กยศ.แก้กฎหมายพักหนี้ กยศ.5 ปี ไม่มีดอกเบี้ย ยกเลิกค่าปรับ ปลดภาระผู้ค้ำประกัน ผ่อนคืนเงินต้น 10 ปี เรียนฟรีออนไลน์ตลอดชีพ ทุกคนต้องมีโอกาสเรียนที่โรงเรียนเป็นคนดี เรียนทางทีวีเป็นคนเก่ง ยกระดับ อสม.เป็นหมอประจำบ้าน ค่าตอบแทน 2,500-10,000 บาท กัญชาไทยปลูกได้เสรี แก้ พรบ.ยาเสพติด พืชเศรษฐกิจตัวใหม่สร้างความร่ำรวยให้คนไทย ส่งเสริมพืชพลังงาน เปลี่ยนไร่นาเป็นแหล่งพลังงาน และตั้งกองทุนข้าว

     นายโสภณ ซารัมย์ กล่าวว่า เวทีการปราศรัยครั้งนี้เป็นการนำนโยบายหลักๆของพรรคภูมิใจไทยที่เน้นการแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนมาบอกกล่าวกับพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถปักธง ส.ส.กาฬสินธุ์และได้รับความไว้วางใจจากชาวกาฬสินธุ์ทั้ง 5 เขต

    ทั้งนี้หากผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกยกจังหวัด และได้เป็นรัฐบาล ในอนาคตจะมีรัฐมนตรีเป็นคนกาฬสินธุ์อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามสำหรับ จ.กาฬสินธุ์นั้นมีจุดเด่นหลายอย่าง เช่น เขื่อนลำปาว เทือกเขาภูพาน ผ้าไหมแพรวา แหล่งค้นพบซากฟอสซิลไดโนเสาร์ ซึ่งจะต้องได้รับการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบ โดยพรรคภูมิใจไทยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะทำให้ จ.กาฬสินธุ์เป็นโมเดลในรูปแบบการเมืองนำราชการในการพัฒนา เพื่อให้ จ.กาฬสินธุ์พัฒนาเจริญมากขึ้นกว่าเดิม เหมือนกับ จ.บุรีรัมย์ ที่ติดอันดับเมืองรองท่องเที่ยวอันดับ 5 ของประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: