ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดร.นที ภูมิใจไทยแม่ทัพใต้สู้ศึกเลือกตั้งลั่น 45 เขตครองใจแดนสะตอ

ดร.นที ภูมิใจไทยแม่ทัพใต้สู้ศึกเลือกตั้งลั่น 45 เขตครองใจแดนสะตอ 

    ที่สนามตลาดโต้รุ่งข้างเซเว่น ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล (แม่ทัพพรรคภูมิใจไทย ดูแลภาคใต้) ดร.นที รัชกิจประการ กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย นำทีมช่วยลูกพรรคนายพิบูลย์ (โกโต) รัชกิจประการ (น้องชายสามี) อดีตนายกเทศมนตรีเมืองสตูล 2 สมัย ผู้สมัครหมายเลข 6 เขต 1 พรรคภูมิใจไทย ขึ้นเวทีขอคะแนนเสียงพี่น้องประชาชนเวทีที่ จ.สตูลครั้งนี้เป็นจังหวัดที่ 10 ซึ่งได้รับความสนใจอย่างคับคั่ง

    โดยดร.นที รัชกิจประการ กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย ได้ชูนโยบายในการหาเสียงที่พร้อมจะผลักดันและแก้ปัญหาหนี้ กยศ.ที่พบว่ามีลูกหนี้มากถึง 4 ล้านคน การแก้ปัญหาปากท้องและเศรษฐกิจ ขณะที่นายพิบูลย์ (โกโต) รัชกิจประการ ผู้สมัครส.ส.เขต 1 สตูล ประกาศความพร้อมจะลงมาแก้ปัญหาของประชาชนและเชื่อว่าถึงเวลาสตูลต้องเปลี่ยนความคิดซะที สตูลต้องมีงบประมาณมาพัฒนาบ้างไม่ใช่เอาแต่รอเหมือนทุกวันนี้ และยืนยันตนจะไม่หาเสียงด้วยการนำชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์มาใช้ในการหาเสียงอย่างแน่นอน และจะไม่หาเสียงบนความขัดแย้ง ทางการเมือง

    หลังการขึ้นเวทีหาเสียง ดร.นที รัชกิจประการ กรรมการบริหารพรรคภูมิใจไทย ได้กล่าวว่า ได้เดินทางช่วยลูกพรรคหาเสียงรวมทั้งจังหวัดสตูลเป็นจังหวัดที่ 10 แล้วได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี แม้หลายจังหวัดจะเป็นพื้นที่เดิมของพรรคประชาธิปปัตย์ แต่เชื่อมั่นว่าหลังทางพรรคภูมิใจไทยได้นำใจไปมอบให้ ก็จะได้รับใจมอบกลับมาทำให้ไม่รู้สึกหนักใจอย่างใด จาก 55 เขตเลือกตั้งในภาคใต้มีความมั่นใจถึง 45 เขต

    ส่วนการเปิดให้มีดีเบตผู้นำพรรคนั้นในส่วนของพรรคภูมิใจไทยเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่ประชาชนจะรู้แนวทางการบริหารของผู้นำพรรค และไม่ขอก้าวล่วงถึงการปฏิเสธขึ้นเวทีดีเบตของนายกประยุทธ์เห็นว่าเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ส่วนการเสนอยุบพรรคการเมืองใหญ่เป็นเรื่องของส่วนกลาง ตนเป็นแม่ทัพดูแล 14 จว.ภาคใต้ การยุบหรือไม่ยุบไม่เป็นวินิจฉัยของรัฐธรรมนูญมากกว่าที่เราจะไปรู้มากว่าเขา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: