ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดัน บิ๊กตู่ ปราศรัยโคราชครั้งแรก 10 มี.ค. ใส่เสื้อเชิตไม่มีโลโก้ราชการ-พลังประชารัฐ

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมคณะทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีข้อสรุปให้พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่ จ.นครราชสีมา เป็นครั้งแรก ในวันที่ 10 มี.ค. โดยคณะทำงานได้เตรียมความพร้อม เพื่อป้องกันการร้องเรียนที่อาจผิดกฎหมายเลือกตั้ง ตั้งแต่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย การใช้รถยนต์ประจำตำแหน่ง รวมถึงเรื่องเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย โดยจะไม่มีโลโก้ที่เกี่ยวข้องกับทางราชการ รวมถึงไม่มีชื่อและโลโก้ของพรรคพลังประชารัฐด้วย โดยพล.อ.ประยุทธ์จะสวมเสื้อเชิ้ตธรรมดาในการขึ้นเวทีปราศรัยและการลงพื้นที่เท่านั้น

“ส่วนการรักษาความปลอดภัยยังเป็นไปตามปกติ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลในระยะใกล้ทั้งจุดรอบนอกและจุดเสี่ยง เพราะถือว่ายังเป็นนายกฯ 24 ชั่วโมง ซึ่งปฏิบัติเช่นเดียวกันกับอดีตนายกฯ ที่ผ่านมา แต่ทีมรักษาความปลอดภัยจะแต่งชุดนอกเครื่องแบบ แต่ในส่วนของยานพาหนะจะใช้เป็นรถยนต์ส่วนตัว

ด้านพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ ที่เมืองทองธานีถึงอาการเจ็บตาว่า “ต้องดูแลอีกระยะหนึ่ง” เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะลงพื้นที่หาเสียงเมื่อไหร่ นายกฯ ระบุว่า “กำลังดูอยู่นะ กำลังหารืออยู่” เมื่อถามย้ำว่าจะไปที่เวทีปราศรัยโคราชด้วยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ขอดูก่อนนะ ขอหารือก่อน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: