ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.เขต1 เปิดเวทีปราศรัยประกาศเดินตามรอยแม่

 

ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.เขต1 เปิดเวทีปราศรัยประกาศเดินตามรอยแม่

 

          ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.เขต 1 ราชบุรี เปิดเวทีปราศรัยย่อยตามชุมชน ชูนโยบายพรรค เร่งทำคะแนนก่อนช่วงโค้งสุดท้าย แบบเคาะทุกประตูบ้าน เผยยอมรับว่าท้อร้องไห้ทุกวันแต่ไม่สู้ถอย ประกาศขอเดินตามรอยแม่ “กอบกุล นพอมรบดี” อดีต ส.ส.หญิงขวัญใจชาวบ้าน บอกตัวเองต้องทำให้ได้

 

          (11 มี.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการปราศรัยของผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 ราชบุรี นางสาวกุลวลีย์ นพอมรบดี หมายเลข 9 ที่ ลานเอกประสงค์ หมู่ที่ 5 ตำบลหลักเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อเร่งหาเสียง และขอคะแนนสียงจากชาวบ้าน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ มีประชาชนฟังปราศรัยกว่า 100 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 

          การปราศรัยครั้งนี้ นำโดยนายมานิต นพอมรบดี อดีต รมช.และ อดีต ส.ส.ราชบุรี หลายสมัย ผู้เป็นพ่อ และนางสาวกุลวลีย์ นพอมรบดี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.ราชบุรี เป็นการแนะนำตัวผู้สมัคร และนโยบายพรรคที่สำคัญในการดูแลประชาชนในจังหวัดราชบุรี โดยเฉพาะพื้นที่ เขต 1 ประกอบด้วย อำเภอเมืองราชบุรี โดยเชิญชวนให้ประชาชน ตนเอง เลือกพรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐบาล เพื่อผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชนชาวราชบุรี โดยเฉพาะนโยบายเร่งด่วน คือ แก้ปัญหาหนี้สินให้ประชาชนที่กู้เงินผ่านกองทุนหมู่บ้าน และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน สานต่อโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นอกจากนี้ยังชูนโยบาย มารดาประชารัฐ ตั้งครรภ์รับเงินช่วยเหลือทันทีผ่านบัตรสวัสดิการคนท้อง รวม 2.7 หมื่นบาทตลอดการตั้งครรภ์ 9 เดือน รับเงินช่วยเหลือ 1 หมื่นบาทเมื่อถึงวันคลอด และให้เงินสนับสนุน 2000 บาทต่อเดือนต่อเนื่อง 6 ปี และหากเลือกตนเอง เป็น ส.ส.แล้ว ยังได้ พล.อ.ประยุทธ จันทโอชา เป็นนายกรัฐมนตรีต่อด้วย เพราะที่ผ่านมาบ้านเมืองสงบเรียบร้อย อีกทั้งประชาชนยังได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในชีวิตประจำวันด้วย

 

          พร้อมกันนี้ ระหว่างที่ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ผู้สมัครเบอร์ 9 เขต 1 จ.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กำลังปราศรัย ชาวบ้านที่กำลังนั่งฟังประวัติรำลึกถึง นางกอบกุล นพอมรบดี อดีต ส.ส.ราชบุรี ผู้เป็นแม่ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์อันเลวร้าย ถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ และปรบมือเพื่อเป็นการให้กำลังใจ เป็นระยะในการปราศรัย

 

          โดยที่ น.ส.กุลวลี นพอมรบดี กล่าวว่า ตั้งแต่คุณแม่คือนางกอบกุล นพอมรบดี เสียไป ตนเองเรียนจบจากต่างประเทศจึงได้กลับมาอยู่ดูแลคุณพ่อ คือ นายมานิต นพอมรบดี และตัดสินใจลงเล่นการเมืองในระดับจังหวัด และมาครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ตนเองก้าวลงในสนามเลือกตั้งใหญ่ ถือเป็นการท้าทายและกดดันสูง เพราะผู้สมัครทุกพรรคการเมืองในเขตตน มีฐานเสียงและมีคะแนนจากความชื่นชอบส่วนบุคคลสูง ยิ่งใกล้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว ตนได้พยายามเร่งเดินหาเสียงอย่างหนักและหนักมากขึ้น ซึ่งตนเองจะเดินเข้าหาประชาชนให้ทั่วทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน ทุกหลังคาเรือน ด้วยตัวเองให้มากที่สุด บางบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ก็จะฝากหรือเสียบใบแนะนำตัวไว้ที่ประตู โดยเฉพาะบ้านที่เป็นผู้สูงอายุอยู่กับบ้าน ตนก็จะเข้าหาแบบถึงตัวเลย เนื่องจากผู้สูงอายุจะรู้จักคุณแม่ (กอบกุล นพอมรบดี) เป็นอย่างดี ไปหาเสียงตรงไหนก็จะถามถึงแม่ตลอด และก็ได้กำลังใจทุกครั้งที่กลับออกมาจากบ้านหลังนั้น

 

          น.ส.กุลวลี กล่าวอีกว่า การลงมาสมัครเป็น ส.ส.เขต ครั้งนี้ ตนเองจะดำเนินรอยตามแม่ (กอบกุล นพอมรบดี) ไปในพื้นที่ หรือ บ้านที่คุณแม่ไปเคาะประตูบ้านทุกหลังมา ซึ่งตนหวังว่าผู้สูงอายุที่ไปพบหา ก็จะบอกลูกหลานว่าตนเองได้มาหาเสียงขอคะแนนที่บ้าน โดยส่วนตัวแล้วตนไม่ชอบการเมืองเลย แต่เมื่อลงมาเล่นการเมืองแล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด ทุกครั้งที่เดินออกหาเสียง ตนก็จะพูดแนะนำตัวด้วยตนเองทุกวันกลับถึงบ้านก็เข้าห้องเก็บตัวเงียบ แอบร้องไห้ไม่ให้ใครเห็น เพราะมันท้อและเหนื่อย ยิ่งช่วงนี้แดดร้อน อากาศร้อนจัดยิ่งทำให้เหนื่อย แต่ได้เห็นรูปคุณแม่ (นางกอบกุล นพอมรบดี) ก็หวนคิดถึงตามคิดถึงตอนนี้คุณแม่เดินออกหาเสียง คงเหนื่อยเหมือนเรา และคงต้องเหนื่อยมากกว่า ตนจึงมีกำลังใจฮึดสู้ แม้ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ตนก็จะทำให้เต็มที่ เหมือนสมัยที่คุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ และที่สำคัญการลงสมัคร ส.ส.ครั้งนี้ ตนจับได้หมายเลข 9 ซึ่งได้ใช้หมายเลข 9 ออกหาเสียง ซึ่งตรงกับหมายเลขของคุณแม่ (กอบกลุ นพอมรบดี) เมื่อครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่และลงสมัครได้หมายเลข 9 เช่นเดียวกัน ตนจึงถือว่าเป็นเลขมงคลและเป็นเรื่องโชคดีที่สุดที่ได้หมายเลข 9 ตรงกับคุณแม่เมื่อ 12 ปี ก่อน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: