ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โค้งสุดท้ายเลือกตั้งสส. เมืองชาละวันป้ายหาเสียงผู้สมัครถูกทำลายกันเป็นแถว

 

โค้งสุดท้ายเลือกตั้งสส. เมืองชาละวันป้ายหาเสียงผู้สมัครถูกทำลายกันเป็นแถว

 

          พล.ต.ต.ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุด้วยตนเอง หลังได้รับรายงานว่า มีตัวแทนผู้รับมอบอำนาจของผู้สมัครสส.พิจิตร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.สามง่าม ซึ่งเรื่องดังกล่าวเกิดจากการที่ นายวัชรินทร์ แทนจำรัส รับมอบอำนาจจาก นายอาวุธ เดชอุปการ ผู้สมัครรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตการเลือกตั้ง เขตที่ 1 หมายเลข 3 พรรคประชาธิปัตย์ เข้าแจ้งความว่าแผ่นป้ายหาเสียงและแผ่นป้ายนโยบายพรรคของนายอาวุธ เดชอุปการ ผู้สมัครฯ และป้ายนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ติดตั้งไว้ที่ริมถนนสายพิจิตร - กำแพงเพชร บริเวณใกล้หน้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีพิจิตร หมู่ที่ 6 ตำบลสามง่าม อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ได้ถูกคนร้าย ไม่ทราบว่าเป็นใคร หรือบุคคลกลุ่มไหน คาดว่าได้ใช้ของมีคมกรีดทำลาย แผ่นป้ายหาเสียงฉีกขาดได้รับความเสียหาย จำนวน 5 แผ่นป้าย ราคาความเสียหายประมาณ 2,000 บาท เมื่อทราบเหตุดังกล่าว ร้อยเวร สภ.สามง่าม จึงรุดไปดูยังที่เกิดเหตุ

 

          พล.ต.ต.ธวัชชัย มวญนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ได้สั่งการให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ตามทางแยกบนถนนของเส้นทางดังกล่าว ว่า มีภาพของบุคคลต้องสงสัยหรือเกี่ยวข้องหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อจะได้สืบเสาะหาข้อมูลนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

          สำหรับบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัคร สส.พิจิตร เขต 1 ซึ่งหลังจากที่ผู้สมัครของพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งถูกจัดวางอันดับว่าเป็นตัวเต็งได้ถูกยุบพรรค จึงทำให้ผู้สมัคร สส.พิจิตร เขต 1 อีก 4-5 คน กลับมามีคะแนนสูสีกัน แต่ในสายตาของคอการเมืองและสภากาแฟต่างวิพากษ์วิจารณ์และเชื่อมั่นว่า ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ พิจิตร เขต 1 น่าจะเป็นผู้ที่มีคำแนนนำโด่งกว่าคนอื่นๆ สาเหตุเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตของ นายไพฑูรย์ – นราพัฒน์ แก้วทอง ที่สร้างบารมีและความใกล้ชิดสนิทสนมกับชาวบ้านเอาไว้อย่างแน่นแฟ้น ซึ่งถึงแม้ นายนราพัฒน์ แก้วทอง ไปลงสมัครแบบบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ จึงได้ส่ง นายอาวุธ เดชอุปการ ซึ่งเป็นตัวแทน นายนราพัฒน์ แก้วทอง ในการทำกิจกรรมในพื้นที่มาหลายสมัย อีกทั้งก็เป็นอดีต สจ.พิจิตร จึงทำให้น่าจะเป็นผู้มีสิทธิ์เข้าเส้นชัยในการเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งก็อาจเป็นเหตุให้คู่แข่งทางการเมืองใช้วิชามารในการทำลายป้ายหาเสียงเพื่อตัดกำลังคู่แข่งก็อาจเป็นได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: