ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พรรคภูมิใจไทย จัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่เทศบาลคลองท่อมใต้ จ.กระบี่ คนร่วมฟังกว่า 2 พันคน

 

พรรคภูมิใจไทย จัดเวทีปราศรัยใหญ่ ที่เทศบาลคลองท่อมใต้ จ.กระบี่ คนร่วมฟังกว่า 2 พันคน

 

          พรรคภูมิใจไทยได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ ณ ที่ว่าการเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค นายกมล รอดคล้าย ดร.นาที รัชกิจประการเหรัญญิกพรรค และผู้สมัคร สส.ทั้งสองเขต คือนายสฤษฎิ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 หมายเลข - และพ.ต.กิติศักดิ์ กิตติสิทธิโท ผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทยเขต 1 หมายเลข 10 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาฟังการปราศรัยจำนวนกว่า 2,000 คน

 

          แกนนำพรรคและผู้สมัคร สส.ผลัดเปลี่ยนกัน ขึ้นเวทีปราศรัย เนื้อหาการปราศรัย เสนอนโยบายพรรค การแก้ปัญหาเรื่องยางและปาล์ม โดยผลักดันราคายางให้อยู่ที่ กก.ละ 70 บาท และปาล์มให้อยู่ที่ กก.ละ 5 บาท ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำได้จริงๆ เช่น มีการรวมกลุ่มเกษตรกรเพื่อแปรรูปยางอย่างมีคุณภาพ เพื่อลดสต๊อกยาง การนำน้ำมันปาล์มไปผลิตเป็นไบโอดีเซล หรือพลังงานไฟฟ้า แทนที่จะใช้พลังงานใต้ดินอย่างเช่นปัจจุบัน เช่น ถ่านหิน น้ำมันเตา ซึ่งก่อให้เกิดมลพิษ มีการสนับสนุนให้แต่ละครัวเรือนปลูกกัญชาสายพันธุ์ไทยอย่างถูกกฎหมายเพื่อสร้างรายได้เสริม นอกจากนี้ พรรคภูมิใจไทยเสนอ จังหวัดบุรีรัมย์เป็นโมเดลต้นแบบในการพัฒนาจังหวัดกระบี่ ภายใต้นโยบาย 4 ข้อ ได้แก่ 1. การลดอำนาจรัฐ และแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน 2. ไม่สร้างความขัดแย้ง 3. เป็นพรรคที่เน้นทำไม่เน้นพูด และเคารพกติกา 4. เลือกข้างประชาชน ของความเอารัดเอาเปรียบ ความเหลื่อมล้ำ ขออาสาเป็นผู้ทลายทุกข้อจำกัด ทุกความเหลื่อมล้ำเพื่อปากท้องของประชาชนหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

 

          นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีทีเหตุระเบิด ในพื้นที่จังหวัดพัทลุง และสตูล เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา ว่า มีคนบอกว่าเป็นเรื่องการเมือง ก็ต้องขอประณามการกระทำดังกล่าว เพราะกลัวแพ้จนถึงขั้นต้องสร้างสถานการณ์ นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังได้กล่าวบนเวทีปราศรัย ว่า หากภูมิใจไทย มีสส. ในจังหวัดกระบี่ ตนรับปากว่า จะมีสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตาช่วงที่ 2 แน่นทำให้ผู้ที่มาฟังการปราศรัยปรบมือกันดังสนั่น

 

          ผู้สื่อข่าว รายงาน ว่า ระหว่างที่นายอนุทิน ขึ้นเวทีปราศรัยชาวบ้านได้นำพวงสะตอมาคล้องให้แทนพวงมาลัย มาแขวนให้จนเต็มคอ รวมทั้งผู้สมัครที่ขึ้นเวที จากนั้นนายอนุทิน บอกว่า ใครมีมีดเอามาปอกสะตอให้หน่อย แต่ยังไม่มีใครเอามาให้และบอกว่ากำลังย่างอยู่ นายอนุทิน จึงบอกว่าไม่ต้องย่างแล้ว จะกินสดๆเลยไม่ต้องย่าง ว่าแล้วนายอนุทินก็แกะเม็ดสะตอเคี้ยว พร้อมบอกว่า “กินแบบนี้ เมียชอบ เพราะไม่มีทางไปจูบใครแน่” เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ฟังปราศรัยดังสนั่น จากนั้นก็เคี้ยวสะตอพร้อมทำการปราศรัยจนจบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: