ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประยุทธ์ ลงตรวจราชการขอนแก่น ชูทำระบบขนส่งให้ดีขึ้น


 


ประยุทธ์ ลงตรวจราชการขอนแก่น ชูทำระบบขนส่งให้ดีขึ้น          พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดขอนแก่น ติดตามการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง ที่รัฐบาลได้ดำเนินการพัฒนาเครือข่ายคมนาคมเพื่อลดต้นทุนการบริหารระบบขนส่ง เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมโยงพื้นที่เศรษฐกิจต่างๆ และยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ภายใต้แนวคิด ระบบคมนาคมหนึ่งเดียวเพื่อประชาชนทุกคน โดยเป็นการเชื่อมโยงคมนาคมแบบไร้รอยต่อ ทั้งรถไฟทางคู่ สายชุมทางจิระ-ขอนแก่น และพัฒนาท่าอากาศยานขอนแก่น


 


          เมื่อนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงจังหวัดขอนแก่น ได้เข้าสักการะศาลเทพารักษ์หลักเมืองประจำจังหวัด โดยมีประชาชนใส่เสื้อสีเหลืองมารอต้อนรับ ซึ่งสีเสื้อเป็นการบ่งบอกถึงดอกคูน ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัด และเมื่อนายกรัฐมนตรี สักการะศาลหลักเมืองเสร็จสิ้น ก็ได้มาทักทายประชาชนและข้าราชการที่มารอต้อนรับ ซึ่งมีประชาชน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี หล่อกว่าตัวจริง ด้านนายกรัฐมนตรี ตอบกลับด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม ว่า คืออะไรหล่อกว่าตัวจริง ที่ยืนอยู่ก็ตัวจริงเช่นกัน


 


          จากนั้น นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงสถานีรถไฟขอนแก่น เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิด สายชุมทางถนนจิระ-ขอนแก่น ซึ่งมีประชาชนมาร่วมงานกว่า 6,000 คน ภายหลังรับทราบรายงานจาก นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวทักทายประชาชน ว่า เพราะคิดถึงจึงมาหา บอกให้รู้หน้าตาสดใส ขอนแก่น-โคราช ไม่ไกล เพราะคือบ้านฉันเอง ซึ่งได้รับเสียงปรบมือจากผู้ที่มาร่วมงานจำนวนมาก


 


          นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ทุกวันนี้ส่วนตัวไม่เคยหยุดทำงาน การมาพื้นที่แห่งนี้ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่มีคนมาต้อนรับจำนวนมาก ซึ่งการเปิดเส้นทางรถไฟ เปรียบได้กับคำว่า หยุดตรงนี้ที่เธอ ซึ่งก็คือ เส้นทาง ขอนแก่น-โคราช นั่นเอง และอีกไม่นานก็จะพยายามให้รถไฟความเร็วสูงสำเร็จให้ได้ หากเสร็จเรียบร้อย เวลาจะนัดอะไรใคร อย่าสายเด็ดขาด เพราะอาจผิดนัดได้


 


          ซึ่งสิ่งที่ทำมาทั้งหมดก็เพื่อทุกคน เป็นการเชื่อมทุกพื้นที่ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างงาน สร้างอาชีพ ซึ่งโครงการนี้เริ่มมาตั้งแต่ 2558 ปัจจุบันนี้ทำได้ขนาดนี้ หากจะมีใครล้มเลิกและเริ่มใหม่ก็ถือว่าน่าเสียดาย แต่ยืนยันว่า การพูดแบบนี้ ไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร แต่เป็นการก็พูดตามความจริง


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: