ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้สมัครพรรคประชาชนปฏิรูป เขต 1 กาญจนบุรีไขข้อข้องใจ รูปสมัครเป็นชายตัวเป็นหญิง

 

ผู้สมัครพรรคประชาชนปฏิรูป เขต 1 กาญจนบุรีไขข้อข้องใจ รูปสมัครเป็นชายตัวเป็นหญิง

 

   
          ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาชนปฏิรูป เขต 1 จังหวัดกาญจนบุรี ไขข้อข้องใจ หลังโซเชียลตั้งคำถาม กรณีรูปผู้สมัครเป็นผู้ชายแต่ตัวเป็นผู้หญิง ยันเป็นหญิงแท้ 100% กกต. ไม่ได้ทำข้อมูลผู้สมัครผิดแต่อย่างใด

 

          หลังจากในโลกออนไลน์ ได้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับข้อมูลใน Application Smart vote ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่ได้ลงข้อมูลของผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 1 จังหวัดกาญจนบุรีพรรคประชาชนปฏิรูป คือ นางสาวศิริพร เกิดสิน หมายเลข 20 ซึ่งมีรูปของผู้สมัครเป็นรูปผู้ชาย แต่คำนำหน้าชื่อเป็นนางสาว ว่าเรื่องดังกล่าวน่าจะเกิดจากความผิดพลาดของการจัดทำข้อมูล จากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรีนั้น

 

          ผู้สื่อข่าว ได้ติดต่อไปยังนางสาวศิริพร เกิดสิน เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนางสาวศิริพร ยืนยันว่าข้อมูลที่ทาง สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจัดทำขึ้นนั้น ถูกต้องทุกประการ ตนเองเป็นหญิงแท้ 100% และรูปที่ใช้ในการสมัครก็เป็นรูปของตนเอง ส่วนเรื่องที่มีคนเข้าใจผิดว่าตนเป็นผู้ชาย น่าจะมาจากรูปที่ถ่ายออกมาแล้วมีความละม้ายคล้ายกับผู้สมัครผู้ชายมากกว่า โดยตนเองนั้น ทำงานเป็นอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนของเทศบาลตำบลหนองบัวและชอบทำงานจิตอาสาเป็นประจำ ในการตัดสินใจมาลงรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรีในครั้งนี้ ก็เพราะอยากจะทำงานรับใช้สังคม และเห็นว่านโยบายของพรรคประชาชนปฏิรูปที่เน้นหนักเรื่องการน้อมนำเอาคำสอนของพระพุทธเจ้ามาปฏิบัติแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้กับประชาชน เป็นนโยบายที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นพรรคทางเลือกใหม่ ตนจึงตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งในนามของพรรคประชาชนปฏิรูปดังกล่าว การที่เกิดกระแสข่าวในครั้งนี้ขึ้นมา ก็ถือเป็นเรื่องดีที่ทำให้คนได้รู้จักตนมากขึ้น ในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็อยากจะขอฝากให้ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดกาญจนบุรี พิจารณาเลือกตนเข้าไปทำหน้าที่รับใช้ประชาชนทำหน้าที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของจังหวัดกาญจนบุรีด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: