ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ เผย ภาพรวมเลือกตั้งเรียบร้อยดี แต่มีปัญหารถติด สั่ง ตร. ดูแล


 


ศรีวราห์ เผย ภาพรวมเลือกตั้งเรียบร้อยดี แต่มีปัญหารถติด สั่ง ตร. ดูแล


 


          พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการศูนย์รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยที่สำนักงานเขตห้วยขวางพร้อมระบุว่า ทุกพื้นที่ที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าการจราจรค่อนข้างหนาแน่น แต่เคลื่อนตัวได้ และบางจุดพบปัญหาที่จอดรถที่ไม่เพียงพอ ทำให้ประชาชนต้องจอดรถห่างจากจุดลงคะแนนและเดินมาที่จุดลงคะแนนแทน บางจุด ต้องขออนุญาต กกต.ให้เจ้าหน้าที่จัดรถรางรับส่งประชาชน พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน อย่างเต็มที่


 


          พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยังระบุว่า ได้ประสานงานกับหน่วยเลือกตั้งทุกพื้นที่ที่มีผู้ลงทะเบียนไว้จำนวนมาก เช่น บางกะปิ เพื่อขออนุญาต กกต.ให้ขยายเวลาเพิ่ม หากพบว่าประชาชนที่เข้ามาอยู่ในรั้วของหน่วยเลือกตั้งแล้วหรือแสดงสิทธิ์แล้วแต่เลือกตั้งไม่ทันในเวลาที่กำหนด และขอประชาสัมพันธ์ให้เดินทางมาใช้สิทธิ์ของตัวเองด้วย


 


          นอกจากนี้พลตำรวจเอกศรีวราห์ กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาในพื้นที่ทั่วประเทศ รวมถึงพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 9 ยังไม่ได้รับแจ้งเหตุวุ่นวาย หรือเหตุกระทำความผิด แต่ภายในสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีการกระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 300 เรื่อง แต่ตำรวจรับมาดำเนินคดีประมาณ 30 เรื่อง เกี่ยวกับการทำลายป้าย ทำให้เสียทรัพย์


 


          ทางด้านนายสุชีพ อารีประชาภิรมย์ ผอ.เขตห้วยขวาง กล่าวว่า พื้นที่เขตห้วยขวางมีประชาชนใช้สิทธิ์ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 40,000 คน ทางเขตได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 500 คน มาร่วมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและมีการคาดการณ์ว่าประชาชน 2 คนใช้เวลาในการลงสิทธิ์เลือกตั้ง 1 นาที ภาพรวมตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ยังไม่มีปัญหาข้อร้องเรียนใดๆ


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: