ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร ยันหลังเลือกตั้งไม่มีปฏิวัติ ชี้สโลแกน เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่


 


ประวิตร ยันหลังเลือกตั้งไม่มีปฏิวัติ ชี้สโลแกน เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่          ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมป์ (อผศ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อนในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. ว่า เจ้าหน้าหน้าที่ทำเหมือนเดิม ตนไม่ห่วงอะไร และไม่มีพื้นที่ไหนที่น่ากังวล ตนไม่ได้สั่งการให้คิดตามกลุ่มเป้าหมายใด รวมถึงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ออกมาระบุว่าหากพรรคเพื่อไทยได้รับการเลือกตั้งจะจัดการชุมนุมบนถนนราชดำเนินนั้นก็เป็นเรื่องของนายสุเทพ ขอให้ไปถามนายสุเทพ


 


          เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐชูสโลแกน "เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่" จะสงบจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ เป็นเรื่องของพรรคเขา เมื่อถามต่อว่า แต่มีคนไม่ค่อยมั่นใจว่าหลังเลือกตั้งจะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างสงบดี


 


          เมื่อถามถึงมีการจับตามองว่าคืนวันที่ 24 มี.ค. พล.อ.ประวิตรอาจมีส่วนสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ตนไม่ได้รับการประสานมา นอกจากนี้ยืนยันว่าไม่ได้หารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรื่องการดูแลสถานการณ์ในช่วงเลือกตั้ง และนายกฯไม่ได้ขอให้ช่วยงานต่อ


 


          เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะได้กลับมาต่อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ก็แล้วแต่ประชาชน ส่วนที่มีการระบุว่าหลังการเลือกตั้งอาจจะมีการปฏิวัติเกิดขึ้นอีกนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี”


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: