ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ธนาธร ให้ปากคำตามหมายเรียก ฐานกระทำผิด ม.116 แฟนคลับรวมตัวชูป้ายให้กำลังใจ

วันนี้ เวลา10.00 น. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ตามหมายเรียก โดยมีผู้สนับสนุนไปให้กำลังใจที่หน้า สน.ประมาณ 200 คน ขณะที่นายธนาธรได้พูดคุยกับกลุ่มผู้สนับสนุนช่วงสั้นๆ โดยอกว่าจะให้สัมภาษณ์อีกครั้งหลังจากให้ปากคำเสร็จ ก่อนเดินเข้า สน.ไป

 

นายธนาธรถูกหมายเรียก ฐานต้องหาว่าร่วมกันทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใด อันไม่ใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือไม่ใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 โทษจำคุกไม่เกินเจ็ดปี

นอกจากนี้ยังมีข้อหาช่วยเหลือผู้อื่นซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดหรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้ที่พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้น หรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อมิให้ถูกจับกุม กรณีที่นายธนาธร พานายรังสิมันต์ โรม ผู้ต้องหาตามมาตรา 116 ขึ้นรถตู้หลบหนีจากหน้า สน.ปทุมวันเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2558

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: