ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปชช.แห่ซื้อเสือเหลืองคึกคัก ทำของเริ่มขาดตลาดราคาขายขยับขึ้น

ที่ตลาดเทศบาลเมืองชัยนาทวันนี้ ร้านเสื้อผ้าที่นำเสื้อสีเหลืองตราสัญลักษณ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเสื้อสีเหลืองแบบต่างๆมีความคึกคักมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นวันหยุด ผู้คนจึงออกมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อหาเสื้อสีเหลืองเพื่อเตรียมไว้สวมใส่ในช่วงเดือนพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พฤษภาคม2562

เจ้าของร้านฯเปิดเผยว่า บรรยากาศการซื้อขายเสื้อสีเหลืองตราสัญลักษณ์และเสื้อสีเหลือแบบต่างๆ เริ่มขายดีตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเป็นต้นมา เนื่องจากเริ่มใกล้วันพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2พฤษภาคม2562 โดยเสื้อแบบที่ลูกค้านิยมมาถามหาซื้อมากที่สุดคือเสื้อยืดโปโลมีตราสัญลักษณ์ รองลงมาก็จะเป็นเสื้อสีเหลืองผ้าไทยที่ได้รับกระแสนิยมมากขึ้น ส่วนเสื้อยืดสีเหลืองทั่วไปก็จะเป้นกลุ่มลูกค้าวันรุ่นที่จะมาถามซื้อ

และจากความต้องการของลูกค้ามีเพิ่มมากขึ้นนี่เอง ทำให้ปัจจุบันเสื้อสีเหลืองเริ่มขาดตลาด ทำให้ราคาส่งจากโรงงานผู้ผลิตที่บอกว่าผลิตไม่ทัน ประราคาส่งสูงขึ้น ส่งผลให้ราคาขายปลีกหน้าร้านก็ต้องขยับตามด้วย เช่นจากปกตอราคา190บาทก็ต้องขาย200บาท ปกติ250ก็ต้องขยับไปขายที่270บาท และในส่วนของเสื้อที่ตัดเย็บจากผ้าไทยก็ต้องขยับไปขายที่450-490บาท ตามแบบและแหล่งผลิตที่ราคาส่งมาไม่เท่ากัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: