ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯ นำครม.ปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน


นายกฯ นำครม.ปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน

เวลา07.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สักการะท้าวมหาพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

จากนั้นนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีร่วมปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน ที่บริเวณสนามหญ้า หน้าประตู 2 บริเวณหน้าตึกไทยคู่ฟ้าทำเนียบรัฐบาล ที่สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชวโรกาส ให้นายกรัฐมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับพระราชทานต้นไม้มงคลเพื่อเชิญไปปลูกเป็นปฐมฤกษ์ ในโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562 เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทานต้นรวงผึ้งอันเป็นต้นไม้มงคลประจำรัชกาลสมัย อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์

ทั้งนี้ รัฐบาลได้น้อมนำพระราโชบายในใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทที่จะบำบัดทุกข์บำรุงสุขพัฒนาส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมให้แก่ราษฎรโดยถ้วนหน้ามาเป็นแนวทางในการดำเนินโครงการ 1 จังหวัด 1 ถนนเฉลิมพระเกียรติทั้งในกรุงเทพฯและทุกจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งจะมีการคัดเลือกถนนที่มีความสำคัญหรือเป็นสัญลักษณ์รวม 77 เส้นทางเพื่อให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยปลอดภัยและสะท้อนอัตลักษณ์ของแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ


จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตายาย เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย 2562 ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบอะไรบ้าง นายกฯ กล่าวว่า ขอให้บ้านเมืองสงบสุข เลิกและหมดขัดแย้งกันซะทีเถอะ

ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามผู้สื่อข่าวเพียงส่งยิ้มและถอนหายใจให้เท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: