ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กอู๊ด ส่งมอบตำแหน่ง ผบช.ตชด.ให้พล.ต.ท. วิชิต พร้อม ขอบคุณจนท.ทุกคน ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์

บิ๊กอู๊ด ส่งมอบตำแหน่ง ผบช.ตชด.ให้พล.ต.ท. วิชิต พร้อม ขอบคุณจนท.ทุกคน ทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์

      วันนี้ (22 เม.ย) ที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้มีการจัดพิธีส่ง-รับมอบหน้าที่และการบังคับบัญชาในตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ระหว่าง พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง และ พลตำรวจโท วิชิต ปักษา ณ ลานด้านหน้าอนุสาวรีย์พลตำรวจเอกเผ่า ศรียานนท์ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ซึ่งในพิธีได้มีการได้ลงนามในเอกสารส่งมอบหน้าที่และการบังคับบัญชาและส่งมอบธงประจำกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยมีผู้บังคับหน่วยจากทั่วประเทศ และข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนส่วนกลางเข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน
พลตำรวจโทสมพงษ์ ได้กล่าวแสดงความยินดีต่อ พลตำรวจโทวิชิต ว่าเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถและเป็นผู้ที่มีประสบการณ์งานด้านต่างๆ ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบ 7 เดือน ก็ได้รับการต้อนรับ และได้รับความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจ จากพี่น้องตำรวจตระเวนชายแดนทุกคน โดยอยากจะให้ตำรวจตระเวนชายแดนทุกนาย คิดถึงการช่วยเหลือ แก้ไขปัญหา ให้ชาวบ้าน พี่น้องประชาชนเป็นหลัก แล้วแล้วทุกคนจะมีเกราะป้องกันตัว แต่หากคิดหาผลประโยชน์ ประเทศชาติก็จะแย่ ชาวบ้านเดือนร้อน นอกจากนี้เชื่อว่า ตชด.เป็นสุภาพบุรุษ เสียสละ ทุ่มเท ทำงานยากลำบากซึ่งถือว่าทุกคนได้ทำหน้าที่โดยสมบูรณ์

      ด้านพลตำรวจโทวิชิต กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจ เหมือนกับได้กลับมาบ้านหลังจากหายไปนาน 15 ปี ถือว่าเป็นโอกาสได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ยืนยันจะทำหน้าที่พัฒนาให้เกิดความเจริญก้าวหน้ากับหน่วยงาน เพื่อเป็นที่ยอมรับจากสังคม โดยจากนี้จะปรับภารกิจของตำรวจตระเวนชายแดนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของบุคลากรในสังกัดและสานต่อแนวทางปฎิบัติที่ดีของผู้บังคับบัญชาคนเก่าสืบต่อไป

      สำหรับพลตำรวจโทวิชิต ถือเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่21 และนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่37 ที่ผ่านมาเคยดำรงตำแหน่งสำคัญในสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เช่น ผู้บังคับการตำรวจตระแสนชายแดนภาค1และ4 , รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กระทั่งล่าสุดได้รับตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนคนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: