ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อนุทิน เผย 20 พ.ค. 'ภูมิใจไทย' ประชุมกำหนดท่าที จับมือขั้วไหนตั้งรัฐบาล


อนุทิน เผย 20 พ.ค. 'ภูมิใจไทย' ประชุมกำหนดท่าที จับมือขั้วไหนตั้งรัฐบาล

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวภายหลังรับเอกสารรับรองการเป็น ส.ส.ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ถึงทิศทางการเมือง ว่า ขณะนี้พรรคยังไม่พูดคุยกับใครเรื่องจัดตั้งรัฐบาล ส่วนการที่พรรคพลังประชารัฐเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น เพราะล่าสุดบอกให้ลูกพรรคลงพื้นที่ขอบคุณประชาชน และรับฟังเสียงของประชาชน ซึ่งเป็นคนที่เลือกเรามา ว่าประชาชนอยากให้เราเดินหน้าอย่างไร ส่วนความเห็นในโซเชียลมีเดีย พรรครับฟังแต่ต้องนำไปประกอบกับเสียงของประชาชนในพื้นที่ด้วย ซึ่งจะมีการประชุมเรื่องนี้อีกครั้งในวันที่ 20 พ.ค. โดยพรรคจะมีท่าทีที่ชัดเจนขึ้น ในเรื่องจะให้กลุ่มขั้วที่สามตั้งรัฐบาล แต่จะต้องให้ขั้วที่ 1 ที่ 2 จัดตั้งกันไปก่อน จากประสบการณ์ มันคงไม่มาถึงพรรคอันดับ 4 อันดับ 5

“ขอย้ำว่าเรามีนโยบายของเรา มีเงื่อนไขของเรา 4 ข้อ ถ้าหากรับกันได้ ให้เกียรติกัน ก็ร่วมงานกันได้ กรณี 11 พรรคเล็ก ได้ ส.ส. ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะอยากเห็นรัฐบาลที่มีความมั่นคง นายกรัฐมนตรีมีเสียงไว้วางใจจากสภาผู้แทนราษฎรอย่างท่วมท้น เพื่อให้การบริหารประเทศเป็นไปอย่างมีเสถียรภาพ ส่วนตัวอยากเห็นสภาเปิด มี ส.ส. มีคณะรัฐมนตรี มีฝ่ายค้าน มีง่ายรัฐบาล เข้าไปทำงาน ส่วนพรรคภูมิใจไทย และพรรคจะเดินหน้านโยบายตามที่หาเสียงไว้ ทั้งเรื่องของกัญชาเสรี แกร๊บถูกกฎหมาย พักหนี้ กยศ. แบ่งปันผลกำไรการเกษตร เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคใต้ หากเป็นรัฐบาล เราจะทำนโยบายได้ง่ายกว่า แต่ถึงเป็นฝ่ายค้าน จะผลักดันนโยบายแน่นอน เพราะเรามีเสียง 50 กว่าเสียงแล้ว ย่อมเสนอกฎหมายได้” นายอนุทิน กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย ที่เดินทางมา กกต. เพื่อรับเอกสารรับรองการเป็น ส.ส.ประกอบไปด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค, ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้แก่ นายชัย ชิดชอบ, นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ, นางนาที รัชกิจประการ, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม, นายทรงศักดิ์ ทองศรี, .นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล, น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี, น.ส.เพชรดาว โต๊ะมีนา,.นายศุภชัย ใจสมุทร รวมไปถึง ส.ส. เขต อาทิ นายเขมพล อุ้ยตยะกุล ส.ส.พัทลุง, นายคงกฤษณ์ ฉัตรมาลีรัตน์ ส.ส.ระนอง, นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม, นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร ส.ส.สุรินทร์, นายสฤษพงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: