ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยื่นสินสอด 1 กระทรวง ชพท. จับมือ พปชร.


พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงษ์ เลขาธิการพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูลโฆษกพรรค เดินทางส่งเทียบเชิญพรรคชาติไทยพัฒนาเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลอย่างเป็นทางการ โดยพรรคพลังประชารัฐได้ประสาน นายวราวุธ ศิลปอาชา ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา


 


ทั้งนี้นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ให้การต้อนรับและพาเข้าห้องประชุม โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานนโยบาย และยุทธศาสตร์พรรค นายธีระ วงศ์สมุทร ประธานคณะกรรมการดำเนินกิจกรรมของพรรค หลังการประชุมร่วมกันไม่ถึงชั่วโมง ได้ร่วมกันแถลงผลการพูดคุยว่า ได้นำนโยบายของแต่ละพรรคมาหารือ โดยมีข้อตกลงร่วมกันว่าจะแก้ปัญหาเพื่อพัฒนาประเทศไปข้างหน้า ส่วนกระแสพรรคชาติไทยพัฒนาขอเก้าอี้รัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังไม่มีการพูดคุยในเรื่องนี้สำหรับท่าทีของพรรคชาติไทยพัฒนา ซึ่งก่อนหน้าที่ประกาศเป็นในค้านอิสระหลังพรรคพลังประชารัฐไม่มีท่าทีมาเทียบเชิญ นางสาวกัญจนา ระบุว่าไม่ได้น้อยใจ แต่พิจารณาแล้วว่าเป็นพรรคเล็ก มี 10 ที่นั่ง จึงเชื่อว่าเหมาะสมในฐานะฝ่ายค้าน แต่จากการหารือวันนี้ มองเห็นว่าสามารถรับผิดชอบงาน 1 กระทรวง ซึ่ง มีส่วนร่วมให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ จึงยินดีที่จะสนับสนุน


 


สำหรับผลการหารือ ทางพรรคชาติไทยพัฒนา และ พรรคพลังประชารัฐ จะนำเข้าสู่การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันพรุ่งนี้ รวมถึงการพิจารณาโหวตนายกรัฐมนตรีอีกด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: