ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ยัน ไร้ม็อบต้าน บิ๊กตู่ นั่ง นายกฯอีกสมัย

 


บิ๊กป้อม ยัน ไร้ม็อบต้าน บิ๊กตู่ นั่ง นายกฯอีกสมัย

 

          เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.กรมประมง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึง การประชุมร่วมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.)และสมาชิกวุฒิสภา (สว.)ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีว่าเป็นเรื่องของรัฐสภา ตนคงไม่ห่วงอะไร คิดว่าคงไม่มีความวุ่นวาย ส่วนที่มีการเสนอชื่อของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ชิงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรีกับ พล.อ.ประยุทธ์ นั้นพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วเขาจะเสนอใคร และเมื่อเสนอมาแล้วก็ว่าไปตามนั้นเป็นเรื่องของสภา

 

          เมื่อถามว่าทางพรรคเพื่อไทยจะมีการอภิปรายถึงคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์ ในการดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีและที่มาของ สว.ที่ไม่มีความชอบธรรมในการโหวตนายกรัฐมนตรีพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของสภา ไม่ต้องห่วง ส่วนหาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จะเข้ามาช่วยงานอีกหรือไม่นั้น ยังไม่รู้และตนก็ยังไม่ได้พูดคุยกับ พล.อ ประยุทธ์ ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องรอให้ขั้นตอนในรัฐสภาเรียบร้อยก่อน

 

          พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากให้ดูผลงานของรัฐบาล การแก้ไขปัญหาการประมงผิดกฎหมายก็ได้ใบเขียว การค้ามนุษย์ ก็ได้เทียร์2 การแก้ไขปัญหาการลินพลเรือน ก็สามารถปลดธงแดงได้ รวมถึง การแก้ไขปัญหาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ก็ดีขึ้นตามลำดับ

 

          เมื่อถามว่าผลงานที่ผ่านมาเหมาะที่จะให้พล.อ.ประยุทธ์ นั่งเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนตอบไม่ได้เป็นเรื่องของสภา เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประยุทธ์ถือว่าเหมาะสมที่สุดแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามกลับว่า แล้วคุณคิดว่าเป็นใคร

 

          พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าไม่มีม็อบต่อต้านพล.อ.ประยุทธ์ หากได้ดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย แต่จากการประเมินข่าว มีเพียงบางกลุ่มไม่น่าห่วงอะไร และไม่ใช่คนรุ่นใหม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: