ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวกาฬสินธุ์ เฝ้าหน้าจอทีวี ร่วมลุ้นผลโหวตนายกรัฐมนตรี

 

ชาวกาฬสินธุ์ เฝ้าหน้าจอทีวี ร่วมลุ้นผลโหวตนายกรัฐมนตรี

 

          ประชาชนชาวจังหวัดกาฬสินธุ์หลากหลายอาชีพนั่งเฝ้าหน้าจอโทรทัศน์ชมถ่ายทอดสดการประชุมรัฐสภาลุ้นการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เผยอยากเห็นการจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยให้ได้เดินหน้า ขจัดความขัดแย้ง และเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน

 

          บรรยากาศการติดตามข่าวสารทางการเมืองของประชาชนในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยพบว่ามีประชาชนหลากหลายอาชีพต่างนั่งเฝ้าหน้าจอโทรทัศน์ทางช่องต่างๆ ติดตามข่าวสารและชมการถ่ายทอดสดการประชุมรัฐสภากันตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อร่วมรอลุ้นผลโหวตนายกรัฐมนตรีในช่วงเวลา 11.00 น. ที่คาดว่าจะมีการเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

 

          โดยบรรยากาศที่ร้านตัดผมต้อยบาร์เบอร์ ภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ทางเจ้าของร้านได้เปิดโทรทัศน์ให้ลูกค้าที่เข้ามาตัดผมได้รับชมการถ่ายทอดสดการประชุมรัฐสภา เพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี และร่วมกันนั่งหน้าจอรอลุ้นผลโหวต ขณะที่ร้านจำหน่ายกรอบรูปผ้าม่านเลิฟแมน ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์เจ้าของร้านและลูกค้าก็ได้เปิดโทรทัศน์รับชมติดตามข่าวสารผลการโหวตนายกรัฐมนตรีกันอย่างใจจดใจจ่อเช่นกัน ทั้งนี้ประชาชนส่วนใหญ่อยากเห็นมีการจัดตั้งรัฐบาลโดยเร็ว เพื่อที่จะบริหารงานทำให้ประเทศไทยเดินไปข้างหน้า และอยากให้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ แม้จะเป็นใครก็ตาม รวมทั้งรัฐบาลชุดใหม่เร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ แก้ปัญหาปากท้องของประชาชน และลดปัญหาความขัดแย้งสร้างความสมัครสมานสามัคคีของคนไทยในชาติ

 

          นายทองพูล เลื่องลือ อายุ 70 ปี เจ้าของร้านกรอบภาพเลิฟแมน กล่าวว่า ทราบข่าวว่าวันนี้จะมีการประชุมของรัฐสภา และจะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ซึ่งจะมีการเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แข่งขันขัน ตนในฐานะประชาชนคนหนึ่ง จึงอยากทราบว่าใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ จึงได้ติดตามตลอดเวลา และอยากให้นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลชุดใหม่นี้เร่งแก้ไขปัญหาปากท้องและปัญหาเศรษฐกิจ เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและเพิ่งพาตนเองได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: