ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สุเทพฯ ติง ธนาธร อย่ากล่าวหาว่าถูกปล้นชัยชนะ เชื่อ ประยุทธ์ เหมาะสมนั่งนายกฯ


 


สุเทพฯ ติง ธนาธร อย่ากล่าวหาว่าถูกปล้นชัยชนะ เชื่อ ประยุทธ์ เหมาะสมนั่งนายกฯ


 


          นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อายุ 70 ปี อดีตเลขาธิการ กปปส. พร้อมด้วย นายถาวร เสนเนียม อดีตแกนนำ กปปส. อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และอดีตแกนนำ กปปส. รวม 9 คนเดินทางมายังศาลอาญา รัชดา ตามกำหนดนัดสืบพยานโจทก์ ในคดีที่ อัยการยื่นฟ้องเป็นจำเลยในความผิด 8 ข้อหาฐานร่วมกันกบฏ, สนับสนุนกบฏ , ขัดขวางการเลือกตั้งฯ


 


          โดย นายสุเทพ แสดงความคิดเห็นถึงการประชุมสภาเมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่มีการโหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นเรื่องที่เหมาะสมแล้ว และไม่คิดว่าเป็นเสียงโหวตหรือรัฐบาลปริ่มน้ำแต่อย่างใด หากบริหารงานดี แก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ ก็จะได้รับการยอมรับจากประชาชน และในการคัดสรรคนมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีหาก พล.อ.ประยุทธ เลือกเอง ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้คนที่เหมาะสมกับงาน ถูกใจกับประชาชน ที่มีคนวิจารณ์ว่า รัฐบาลชุดนี้อายุไม่ยืน ก็ขอให้อย่ามองในแง่ร้าย มองเรื่องต่างๆ ในแง่ดีบ้าง ส่วนเรื่องความเป็นเอกภาพของแต่ละพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลนั้น เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะทุกพรรคที่มาร่วม ต้องสมัครสมานสามัคคีไปในทางเดียวกัน


 


          นอกจากนี้ ยังแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่าการหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจ คสช. ไม่สำเร็จนั้น ไม่ใช้การพ่ายแพ้ของฝ่ายประชาธิปไตย แต่เป็นการถูกปล้นชัยชนะ ว่า ในส่วนนี้ต้องถามว่าถูกปล้นหลังการเลือกตั้งหรือหลังการเลือกนายก ซึ่งพรรคของตนเองได้ ส.ส. เพียง 5 คน แต่พรรคอื่นที่ได้ ส.ส. 40 กว่าคน ปล้นมาหรือไม่ เรื่องการเมืองควรดำเนินไปตามกฎกติกา ไม่ควรมากล่าวหากัน


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: