ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนึ่งในพรรคร่วมฯ ถูกแฉ เข้าข่ายติดสินบนผู้มีอิทธิพล แลกตำแหน่งในรัฐบาล


หนึ่งในพรรคร่วมฯ ถูกแฉ เข้าข่ายติดสินบนผู้มีอิทธิพล แลกตำแหน่งในรัฐบาล

นายภูเชษฐ์ เผดิมปราชญ์ โฆษกพรรคพลังไทยรักไทย พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค ออกมาเปิดเผยหลักฐานลับผ่านทางรายการ ทุบประเด็น ไบรท์ทีวีช่อง20 โดยได้นำจดหมายที่เชื่อว่าเป็นลายมือ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคพลังไทยรักไทยที่เขียนไว้ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม 2562 ถึง ผู้มีอิทธิพลคนหนึ่ง

โดยเนื้อหาในจดหมายนั้น ระบุว่าจะสนับสนุนเงินให้จำนวน 1 ล้านบาท ในนามพรรคพลังไทยรักไทย และ ถ้าหากว่า พรรคพลังไทยรักไทย ได้ร่วมรัฐบาล และมีตำแหน่งรัฐมนตรี ทางพรรคยินดีที่จะมอบตำแหน่งรัฐมนตรีให้แก่ผู้มีอิทธิพลท่านนั้น

ด้านคณะกรรมการบริหารพรรคได้ไปยื่นเรื่องกับ กกต. ตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. 62 เพื่อขอให้ตรวจสอบ ถอดถอน นายคฑาเทพ ออกจากการเป็น สส. เนื่องจากมีพฤติกรรมที่มิชอบ ขาดจรรยาบรรณ มโนธรรม และนายคฑาเทพ ไม่ควรได้รับตำแหน่งบริหารใดๆ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

นอกจากนี้ คณะกรรมการบริหารพรรคพลังไทยรักไทยยังได้เปิดเผยว่า การไปร่วมรัฐบาลของนายคฑาเทพ นั้น ไม่ได้รับมติความเห็นชอบใดๆจากคณะกรรมการบริหารพรรค เป็นการตัดสินใจโดยพลการ และ ทางกรรมการบริหารพรรคเอง ก็ไม่สามารถติดต่อนายคฑาเทพได้เลย ตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง และพอผลการเลือกตั้งออกมาแล้ว ปรากฏว่าพรรคพลังไทยรักไทยได้ที่นั่ง สส. ปาร์ตี้ลิสท์ 1 ที่นั่ง จากคะแนนของผู้สมัคร สส.เขตของพรรคทั้งประเทศกว่า 6หมื่นคะแนน นายคฑาเทพ ก็ไม่เคยที่จะกล่าวคำขอบคุณลูกพรรค ที่มีส่วนผลักดันทำให้หัวหน้าพรรคได้เป็น สส.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: