ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พปชร.วอนพรรคการเมืองให้โอกาส"บิ๊กตู่"ทำงาน อย่าเพิ่งปลุกระดมมวลชน


พปชร.วอนพรรคการเมืองให้โอกาส"บิ๊กตู่"ทำงาน อย่าเพิ่งปลุกระดมมวลชน

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวว่า ขณะนี้ประเทศได้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว รอคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการมาบริหารประเทศ แต่อยากจะฝากไปยังทุกพรรคการเมืองว่า ขอให้พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อย่าเพิ่งปลุกมวลชนออกมาเคลื่อนไหวเหมือนอย่างที่บางกลุ่มดำเนินการอยู่ เพราะประชาชนต้องการความสงบ บ้านเมืองต้องเดินไปข้างหน้า ขอให้เห็นแก่บ้านเมือง เชื่อว่านโยบายของรัฐบาลชุดใหม่จะสามารถสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับประชาชนได้ สร้างความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนให้กับประเทศได้

ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ได้วางกลไกการทำงานอย่างเป็นระบบแล้ว สามารถเดินหน้านโยบายต่างๆ ได้ทันที วันนี้ทุกอย่างเป็นประชาธิปไตย ฝ่ายค้านก็สามารถตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลได้อย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่จะเห็นด้วยกับกลไกการทำงานของรัฐบาล ที่มีฝ่ายค้านคอยตรวจสอบในระบบรัฐสภา ไม่ต้องการความขัดแย้งจนนำไปสู่การชุมนุมบนท้องถนนอีก เพราะทุกฝ่ายมีบทเรียนมาแล้ว

ภายหลังพรรคพลังประชารัฐสามารถจัดตั้งรัฐบาลใหม่ได้แล้วเสร็จ พร้อมแถลงนโยบายต่อรัฐสภาแล้ว จะมีการจัดประชุมใหญ่พิจารณาวาระสำคัญในช่วงเดือนก.ค.นี้ เพื่อเปลี่ยนแปลงรายชื่อกรรมการบริหารพรรค โดยจะมีการเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ ให้มาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอย่างเป็นทางการ แทนที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: