ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พรรครักษ์ผืนป่า ลั่น ต้องได้2กระทรวง ขู่ถอนตัว ร่วมรัฐบาล กปชร.


พรรครักษ์ผืนป่า ลั่น ต้องได้2กระทรวง ขู่ถอนตัว ร่วมรัฐบาล กปชร.


     นายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง ถึงการตัดสินใจว่าจะไปเป็นฝ่ายค้านอิสระหรือไม่ ว่า ต้องรอความชัดเจน หลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี หากพรรคชาติไทยพัฒนาได้ดูแลกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตนก็เดินทางมาถึงทางตัน ต้องนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย ให้ตัดสินใจใน 3 ทางเลือกคือ


     1.อยู่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐต่อไป 2.เป็นฝ่ายค้านอิสระที่จะลงมติเฉพาะบางนโบายที่เราเห็นด้วย หรือบางครั้งไปช่วยรัฐบาลได้ 3.เป็นฝ่ายค้านร่วมกับ 7 พรรคที่มีพรรคพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมายังไม่เคยมีการติดต่อมาจากพรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล อย่างไรก็ตามยืนยันว่าไม่ได้ขัดแย้งกับคนในพรรคชาติไทยพัฒนา และเรื่องนี้ไม่ใช่ความผิดของพรรคชาติไทยพัฒนาที่จะได้ดูแลกระทรวงดังกล่าว แต่เป็นความผิดของผู้จัดทำรายชื่อคณะรัฐมนตรี


      ตามมารยาทแล้ว ไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนาได้ และไม่ควรเอาพรรคของผมไปทำงานซ้อนกัน ขณะเดียวกัน ถ้าพรรคชาติไทยพัฒนาได้ดูแลกระทรวงทรัพยากรฯ เขาคงไม่ดึงพรรคผมไปเป็นคณะทำงานของเขา" หัวหน้าพรรครักษ์ผืนแห่งประเทศไทย กล่าวและว่า"ก่อนหน้านี้ ผมเข้าใจว่ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อยู่ภายใต้การดูแลของพรรคพลังประชารัฐและพรรคของผมจะสามารถร่วมทำงานในฐานะคณะทำงานชุดหนึ่งเพื่อทำงานเรื่องป่าสงวน การปลูกป่า และป้องกันการเผาป่า ไม่ได้ต้องการเก้าอี้รัฐมนตรี แต่เมื่อกระทรวงนี้ไปอยู่ที่พรรคอื่น ผมก็ไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้ แต่หากจะให้ทำงานในฐานะกรรมาธิการในรัฐสภา ผมคิดว่ากรรมาธิการไม่สามารถทำงานได้เท่ากับฝ่ายบริหาร หากคนจัดโผครม.ไม่ไว้วางใจเรา เราก็ต้องถอย ไม่เป็นไรหรอก เขาขาดเสียงส.ส.เราแค่ 2 เสียง คงไม่สะเทือนหรอก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: