ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่อ ขอโทษสังคม ปมโพสภาพไม่เหมาะสม พร้อมชี้แจง ตร.


ช่อ ขอโทษสังคม ปมโพสภาพไม่เหมาะสม พร้อมชี้แจง ตร.


      น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์กรณีถูกวิจารณ์เรื่องโพสต์ภาพในอดีตสมัยเรียนระดับปริญญาตรีว่า ยอมรับว่าเมื่อมองย้อนกลับไป ภาพมีความไม่เหมาะสม อาจก่อให้เกิดความไม่สบายใจเนื่องจากการตีความที่หลากหลายแต่ละกลุ่มบุคคล ซึ่งเป็นสิทธิของแต่ละคนที่จะตีความ แต่ต้องขออภัยอีกครั้งที่ภาพนี้ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ และรู้สึกไม่สบายใจอย่างยิ่งที่ภาพนี้ทำให้เกิดบทสนทนาที่ไม่สร้างสรรค์บนโซเชียลมีเดีย มีการใช้วาจาสร้างความเกลียดชัง นำไปสู่บทสนทนาที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อฝ่ายไหนเลย


     น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า กระบวนการทางกฎหมายคงเป็นไปตามขั้นตอน แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากตำรวจ ต้องรองความชัดเจนจากทางเจ้าหน้าที่ จึงไม่สามารถชี้แจงอะไรได้ เพราะยังไม่ได้รับการแจ้งมา แต่ส่วนตัวพร้อมชี้แจง แต่จากที่ปรากฎเป็นข่าวตามสื่อก็เป็นเพียงข่าวซึ่งยังไม่ได้รับแจ้งจากทางตำรวจ ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่ไม่ต้องการให้นำสถาบันมาเป็นเครื่องมือโจมตีทำลายล้างทางการเมือง ตนไม่ใช่นักการเมืองคนแรง และสุดท้ายที่โดนโจมตีในข้อหาแบบนี้


      เมื่อถามว่า จะกระทบต่อความเชื่อมั่นการทำงานของพรรคหรือไม่ น.ส.พรรณิการ์ ระบุว่า 1 ปีที่ผ่านมาพรรคก็ถูกโจมตีด้วยเรื่องนี้ แต่ยืนยันและหวังว่าสิ่งที่ต้องการสื่อสารจะไปถึงประชาชนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อถูกโจมตีแบบนี้แต่ยังเดินหน้าต่อไป เชื่อว่าผู้สนับสนุนและไม่สนับสนุนที่รักความเป็นธรรมจะเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: