ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม สั่งปราบค้ามนุษย์ก่อน คสช. หมดอำนาจ


บิ๊กป้อม สั่งปราบค้ามนุษย์ก่อน คสช. หมดอำนาจ


     ความเคลื่อนไหวของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณวันนี้ กำลังเร่งสะสางปัญหาด้านความมั่นคง และปัญหาการค้ามนุษย์ก่อนที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะหมดวาระ


     พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ปัญหาใหญ่ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ต้องสะสางก่อนหมดวาระ คือปัญหาการค้ามนุษย์ ขณะนี้ก็ยังดำเนินการในเรื่องของการปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์ เนื่องจากยังพบว่ามีปัญหาการค้ามนุษย์อยู่อย่างต่อเนื่อง จะลงโทษไปตามข้อกฎหมาย


     ส่วนการประชุมอาเซียนซัมมิทที่กำลังจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ พลเอกประวิตร บอกว่าได้กำชับในเรื่องของการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่


     ขณะที่ความคืบหน้าการดำเนินการเรื่อง วินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทหน้าซอยอุดมสุข พลเอกประวิตรยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการอย่างเต็มที่ โดยการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งถ้าหากมีผู้เกี่ยวข้องแม้จะเป็นข้าราชการและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดก็ไม่ละเว้น


     และก่อนที่วาระของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จะหมดลง รองนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่าไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะรัฐบาลใหม่ก็ต้องดำเนินการต่ออยู่แล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: