ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บิ๊กป้อม ยัน บิ๊กโจ๊ก ย้ายกลับตร.ไม่ได้-แจงกระแสดิสเครดิต โครงการคืนโฉนด

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ปฏิเสธกระแสข่าวที่ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จะย้ายกลับเข้ามาเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยพลเอกประวิตรเปิดเผยว่าไม่เกี่ยวข้องกัน แล้วยังเปิดเผยถึงประเด็นการโพสต์ข้อความผ่านแฟนบุ๊ก กรณีหนี้นอกระบบของนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อีกด้วย

 

โดยพล.อ.ประวิตร ได้กล่าวถึงกรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า หนี้นอกระบบมีการสร้างภาพหลอกผู้ใหญ่ในรัฐบาล ที่มีการต่อรองการดำเนินคดีเพื่อให้ไปหาโฉนดที่ดินที่ไม่เกี่ยวข้องกับหนี้นอกระบบมาสร้างภาพว่ามีการกู้ยืมเงินและยึดโฉนดจำนวนมาก ว่าตำรวจได้ทำการสอบสวนแล้ว และได้ไปคุยกับนายนิพิฏฐ์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้ทำการชี้แจงแล้ว โดยไม่เป็นไปอย่างที่พูด

 

ส่วนที่มีการโยงเรื่องดังกล่าวไปถึง พลตำรวจโท สรุเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เคยดูแลโครงการนี้ และกำลังมีกระแสข่าว ว่าจะกลับมานั่งตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลเอกประวิตร ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกัน

 

และเมื่อพลเอกประวิตรเป็นประธานการประชุมเสร็จสิ้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงความชัดเจน กรณีกระแสข่าวการโยกย้ายพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล อดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ถูกคำสั่งย้ายให้มาเป็นที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าจะกลับมารับตำแห่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า ไม่มีเรื่องดังกล่าวตามที่มีกระแสข่าวออกมา ซึ่งคำสั่งตามมาตรา 44 ในการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการจะยังคงอยู่ต่อไป แม้ว่าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ต้องยุติบทบาทลง เมื่อมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เสร็จสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: