ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประวิตร บอก รัฐบาลตกเป็นแพะ ส่ง จนท.ดูแล จ๋านิว ห่วงเป็นเรื่องการเมือง


 


ประวิตร บอก รัฐบาลตกเป็นแพะ ส่ง จนท.ดูแล จ๋านิว ห่วงเป็นเรื่องการเมือง


 


          ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยถึงกรณีที่นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักกิจกรรมทางการเมือง ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ ว่า ตนได้สั่งการไปยัง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ไปแล้วให้ประชุมในการดำเนินการเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ซึ่งในขณะนี้ตนยังไม่ได้รับรายงานเพิ่มเติม และอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจหาพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ตนไม่ได้นิยมความรุนแรง ใครที่มาทำให้เกิดความไม่เรียบร้อยของประเทศ ก็ต้องถูกลงโทษ ซึ่งทางผบ.ตร. ได้รับไปดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือการเมืองนั้นตนยังไม่ทราบ ต้องให้ตำรวจหาพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน เราก็เป็นห่วงว่าจะไปเกี่ยวข้องกับทางการเมือง


 


          พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทั้งนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแลรักษาความปลอดภัย นายสิรวิชญ์แล้ว ส่วนนักกิจกรรมคนอื่นๆ อาทิ นายเอกชัย หงษ์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง หากต้องการคนดูแลรักษาความปลอดภัย ก็ต้องร้องขอมา ในส่วนที่นักการเมือง นำไปขยายความต่อนั้นคดียังมีความชัดเจน เพราะอยู่ระหว่างที่เรากำลังทำรายการอยู่ ส่วนที่ทางรัฐบาลกลายเป็นแพะนั้น จะให้ทำอย่างไรได้ เราได้ดำเนินการอย่างเต็มที่อยู่แล้วในขณะนี้


 


          เมื่อถามว่ามีการกำชับ ผบ.ตร. หรือไม่ว่าจะดำเนินการ จับกุมคนร้ายได้ภายในกี่วัน เพราะมีการปลุกกระแสทางการเมืองอยู่ในขณะนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้ทำอย่างไรได้หาก ทาง ผบ.ตร. ได้ดำเนินการประชุม เพื่อเร่งรัดคดี และตนก็ได้รายงานความคืบหน้าในเวลา 19:00 น. อยู่ทุกวันอยู่แล้ว


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: