ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับตา ประชุมพรรคพลังประชารัฐ กลุ่มสามมิตร ยื่นชื่อ 31 ส.ส. ขับไล่เลขาธิการพรรค


 


จับตา ประชุมพรรคพลังประชารัฐ กลุ่มสามมิตร ยื่นชื่อ 31 ส.ส. ขับไล่เลขาธิการพรรค


 


          ในเวลา 15.00 น. วันนี้ 2 ก.ค. 2562 พรรคพลังประชารัฐ จะมีการประชุมส.ส.พรรคประจำสัปดาห์ หลังจากกลุ่มสามมิตร นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายอนุชา นาคาศัย และสมาชิกกลุ่มสามมิตรประมาณ 30 คน เปิดแถลงข่าว ขอทวงสัญญาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการจัดสรรโควต้ารัฐมนตรีให้กลุ่มสามมิตรตามที่ตกลงกันไว้ และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. เปิดเผยว่าจะมีการยื่นญัตติ ขับไล่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ออกจากเลขาธิการพรรค เพราะลอยตัวเหนือปัญหา เป็นภัยต่อความมั่นคงของพรรค


 


          ส.ส.กลุ่มสามมิตร ได้ลงชื่อ 31 คน ยื่นเรื่องต่อนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้เพื่อนำทั้งสองเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมวันนี้ หนังสือที่ยื่นไปเป็นรายชื่อ ส.ส.กลุ่มสามมิตร 31 คนที่สนับสนุนให้ 3 แกนนำกลุ่มสามมิตร ได้เป็นรัฐมนตรี คือ


 


          นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ได้เป็น รมว.กระทรวงพลังงาน
          นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้เป็น รมว.กระทรวงยุติธรรม
          นายอนุชา นาคาศัย ได้เป็น รมช.กระทรวงการคลัง


 


          ขณะที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ร่อนคำชี้แจง ยืนยันไม่รับตำแหน่งรมว.พลังงาน อย่างที่มีข่าววิ่งเต้นจะแลกตำแหน่งนี้กับนายสุริยะ ที่จะให้เป็น รมว.กระทรวงอุตสาหกรรมแทนตัวเอง และกำลังบินด่วนจากต่างประเทศ กลับมาให้ทันการประชุมพรรคบ่ายนี้ ที่จะเปิดซักฟอกกันดุเดือด


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: