ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร.อ.ธรรมนัส เตรียมแถลงข่าวชี้แจงทุกเรื่องในวันนี้หลังได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรี


ร.อ.ธรรมนัส เตรียมแถลงข่าวชี้แจงทุกเรื่องในวันนี้หลังได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรี

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.จ.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ เตรียมแถลงข่าวทุกเรื่องในวันนี้ โดยเฉพาะเรื่องคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี กรณีมีคดีขนเฮโรอีนที่ประเทศออสเตรเลีย คดีบิทคอยน์ 797 ล้านบาท และทุกกรณีที่สังคมสงสัย

สำหรับ ร.อ.ธรรมนัส ได้รับแต่งตั้งเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถือเป็นรัฐมนตรีหน้าใหม่ แต่เป็นที่จับตากับบทบาทการเป็นมือประสานพรรคร่วมรัฐบาล และมือกาว ที่แก้ไขทุกปัญหาทั้งในพรรคพลังประชารัฐ และพรรคร่วมรัฐบาล

ร.อ.ธรรมนัส อายุ 53 ปี มีเส้นทางชีวิตที่โชกโชนมีชื่อเดิมว่า มนัส ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น ยุทธภูมิ แล้วเปลี่ยนมาเป็น มนัส, พชร และ ธรรมนัส ส่วนนามสกุลจาก โบกพรหม มาเป็น พรหมเผ่า ร.อ.ธรรมนัส เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 25 และจบนักเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า รุ่นที่ 36 ในปี 2542 ร.อ.ธรรมนัส มีส่วนเกี่ยวข้องกับ คดีฆาตกรรมหนุ่มนักเรียนนอก จึงต้องออกจากการเป็นทหาร แต่โดยคดีต่อมาในปี 2546 ศาลได้มีคำพิพากษายกฟ้อง

ก่อนจะมาทำธุรกิจด้านรักษาความปลอดภัย ในนาม บริษัท ธรรมนัส การ์ด ที่ปัจจุบันขายกิจการไปแล้ว ก่อนจะมาทำธุรกิจในด้านอื่น และเข้าสู่เส้นทางการเมือง ในปี 2542 กับพรรคไทยรักไทย และเป็นผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในปี 2557 และมาทำงานการเมืองท้องถิ่นใน จ.พะเยา ก่อนมาลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จ.พะเยา ในนามพรรคพลังประชารัฐ ในปี 2562 มีบทบาทสำคัญเป็นประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ และกลายเป็นแกนนำคนสำคัญในการจัดตั้งรัฐบาล จนได้รับความไว้ใจจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เป็น รมช.เกษตรและสหกรณ์

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: