ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พรรคร่วมรัฐบาล ร่างนโยบายเตรียมแถลงต่อรัฐสภา


พรรคร่วมรัฐบาล ร่างนโยบายเตรียมแถลงต่อรัฐสภา

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธาน 19 พรรคร่วมรัฐบาล เพื่อร่วมร่างนโยบายที่จะแถลงต่อรัฐสภา โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรี ทั้ง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายจุติ ไกรฤกษ์  ตัวแทนเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์  นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรค ประชาชนปฏิรูป นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์

นายสนธิรัตน์  ขอบคุณทุกพรรคที่ส่งตัวแทนเข้าร่วมประชุม ซึ่งพรรคพลังประชารัฐ ได้ขึ้นโครงร่างไว้แล้ว และจะพิจารณาให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ก่อนที่จะนำนโยบายเหล่านี้ เสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  พิจารณาว่า จะมีความคิดเห็นเพิ่มเติมอย่างไร เพื่อที่นำไปใช้แถลงนโยบายต่อรัฐสภาต่อไป

นายกอบศักดิ์  ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่าจะมีการประชุมอีกครั้ง ในวันนี้ หากไม่มีฝ่ายใดติดใจก็คาดว่าจะส่งร่างนโยบาย ต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้ทันที สำหรับร่างนโยบายแบ่งออกเป็น 2 ระยะ

ระยะ1 ปีซึ่งเป็นระยะเร่งด่วน และนโยบายต่อเนื่อง  เช่น1.ปัญหาปากท้องของประชาชนที่กังวลว่ารัฐบาลจะกระตุ้นเศรษฐกิจ รายได้ อย่างไร ปัญหาเกษตรกร ปัญหาการท่องเที่ยว  2. สวัสดิการ 3.อนาคตจะดีได้อย่างไร และ4. ปัญหาเฉพาะหน้า เช่นปัญหาสิ่งแวดล้อม ฝุ่นPM2.5   

ส่วนที่เหลือจะเป็นการดำเนินการในระยะเวลา 4 ปี  ส่วนกรณีที่นโยบายแก้รัฐธรรมนูญภายใน1 ปีของพรรคประชาธิปัตย์นั้น เราจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: