ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมศักด์ เทพสุทิน ระบุกระทรวงยุติธรรม พร้อมช่วยเหยื่อแพรวา 9 ศพ ส่งรองปลัดฯ เร่งดำเนินการ


สมศักด์ เทพสุทิน ระบุกระทรวงยุติธรรม พร้อมช่วยเหยื่อแพรวา 9 ศพ ส่งรองปลัดฯ เร่งดำเนินการ 


    นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยังกล่าวถึงกรณีแพรวา 9 ศพ ว่า เรื่องนี้ต้องมีการบูรณาการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ โดยมีสำนักงานกองทุนยุติธรรมและกรมบังคับคดีซึ่งอยู่ในส่วนของกระทรวงที่ทำอยู่ เรื่องนี้มีโจทย์ มากมาย เวลาที่จะต้องไปสืบทรัพย์หรือตามเอาทรัพย์สิน กับผู้ที่ทำผิดหรือจำเลยนั้น อาจล่าช้า เวลานี้กระทรวงยุติธรรมได้มอบหมายรองปลัดกระทรวง นายธวัชชัย ไทยเขียว เร่งไปดำเนินการ แม้เรื่องนี้จะมีโจทย์มากแต่กระทรวงได้ยื่นมือเข้าไปช่วย เหลือและขอยืนยันว่ากรมบังคับคดีไม่ได้นิ่งนอนใจในคำสั่งศาลฎีกาที่ ออกมา ประมาน2เดือนอีกทั้งขั้นตอนยังไม่มาถึงกรมบังคับคดี


   ดังนั้นจากนี้โจทก์ทั้งหลายต้องเอาคำสั่งศาลไปปรึกษา ยังกรมบังคับคดี กรมบังคับคดีจะเร่งดำเนินการให้ทันทีเพราะเวลานี้ได้สั่งการและให้ทุกคนมีความพร้อมในการดูแลประชาชน เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงเพราะกระทรวงยุติธรรมจะไม่เพิกเฉยในสิทธิของประชาชน


   นายสมศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาในเรื่องของการชดเชย ประชาชนนั้นอาจจะเสียเปรียบ หรือไม่ได้รับการชดเชย ดังนั้นเวลานี้ต้องบูรณาการเร่งประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนเข้าใจ ในเรื่องการทำงานของกระทรวงยุติธรรม ว่าประชาชนนั้นจะได้รับสิทธิอะไรบ้าง จะได้รับการดูแลเยียวยาอย่างไร จากนี้เราต้องทำให้ประชาชนเข้าใจในสิทธิที่เขาควรจะได้ และเมื่อเกิดความเข้าใจคดีความต่างจะรวดเร็วขึ้น และเขาจะไม่เสียประโยชน์ของตนเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: