ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สภาเดือด โต้กันยับ สส.ขี้ข้าโจร ดวล เลียรองเท้าทหารเข้าสภา


ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม ระหว่างที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายถึงนโยบายรัฐบาลเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ โดยตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับงบประมาณของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)ในการจัดซื้อรถดับเพลิง ซึ่งใช้งบประมาณที่ได้จัดสรรมากร้อยละ 80 และความไม่โปรงใสกรณีประมูลท่าเรือแหลมฉบัง เฟสที่ 3


 


นายยุทธพงศ์ ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ ในฐานะที่เป็นประธานเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ช่วยตรวจสอบในเรื่องนี้ให้เป็นธรรมด้วย ไม่เช่นนั้นนโยบายป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประชาชนจะไม่เชื่อถือ ระหว่างการอภิปรายของนายยุทธพงศ์ ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นเมื่อส.ส.ซีกรัฐบาลและสมาชิกวุฒิสภา อาทิ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว. เป็นต้น ลุกขึ้นประท้วงนายยุทธพงศ์ โดยระบุว่าอภิปรายนอกประเด็นเล้วนโยบายรัฐบาล


 


แต่นายยุทธพงศ์ กลับด่าผู้ประท้วงว่า "เป็นส.ส.5บาท10 บาท" ซึ่งเป็นจังหวะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ขอที่ประชุมออกไปปฏิบัติภารกิจ ทำให้นายยุทธพงศ์ กล่าวตำหนินายกฯอย่างรุนแรง ยิ่งทำให้ที่ประชุมวุ่นวายมากขึ้นและเกิดการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง โดยนายกิตติศักดิ์ ด่านายยุทธพงศ์ว่า “เป็นส.ส.ขี้ข้าโจร” ด้านนายยุทธพงศ์ กล่าวโต้ตอบว่า “นายกิตติศักดิ์เลียรองเท้าทหารจึงได้มาเป็นส.ว.” ในที่สุดเหตุการณ์ก็สงบลงตรงที่นายกิตติศักดิ์ ไม่ขอถอนคำพูดก่อนจะเดินออกเจากห้องประชุม ขณะที่นายยุทธพงศ์ขอถอนคำพูด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: