ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมศักดิ์ ชี้ บิ๊กตู่คุมดีเอสไอเอง เร่งล่าธัมชโย


 


สมศักดิ์ ชี้ บิ๊กตู่คุมดีเอสไอเอง เร่งล่าธัมชโย


 


          นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม(รมว.ยุติธรรม) กล่าวถึงการแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรีกำกับดูแลงานกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ว่า ที่ได้ยินมาคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะดูแลดีเอสไอ ซึ่งนายกฯพูดแล้ว


 


          "ผมเป็นรัฐมนตรีที่กำกับ แต่นายกฯจะขอไปดูแลเอง ซึ่งน่าจะดี สามารถทำงานร่วมกันแบบบูรณาการได้ ไม่มีปัญหาอะไร นายกฯสามารถดูได้โดยตรงไม่ต้องผ่านรองนายกฯน่าจะทำงานได้ง่ายขึ้น"


 


          ขณะที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวว่าายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้สั่งการมายังดีเอสไอให้เร่งรัดและติดตามการสอบสวนคดีฉ้อโกงประชาชนและยักยอกทรัพย์สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด เนื่องจากเป็นคดีที่ผู้เสียหายจำนวนมาก วงเงินความเสียหายสูง มีความเกี่ยวพันกับมูลนิธิ วัดพระธรรมกาย พระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสตกเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ


 


          พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่าในวันศุกร์ที่ 2 ส.ค. เวลา 13.30 น. ดีเอสไอจึงออกหนังสือเชิญอัยการ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาประชุมร่วมกันเพื่อประมวลข้อมูลโดยเฉพาะการบริหารจัดการวัดพระธรรมกาย และการตรวจสอบติดตามเบาะแสเพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: