ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พูดเป็นลาง! 'บิ๊กตู่' ลั่นขอโทษพร้อมรับผิดชอบคนเดียวเรื่องรัฐธรรมนูญ


พูดเป็นลาง! 'บิ๊กตู่' ลั่นขอโทษพร้อมรับผิดชอบคนเดียวเรื่องรัฐธรรมนูญ


ที่ห้องแกรนด์ไดมอนด์ บอลรูม อิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี นนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมชี้แจงนโยบายรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง พร้อมรองนายกรัฐมนตรีทุกคน ชี้แจงนโยบายรัฐบาลที่สำคัญเฉพาะด้าน โดยมีรัฐมนตรี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ หัวหน้าส่วนราชการระดับสูง และผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ จากทุกหน่วยงานร่วมรับฟัง ซึ่งในเวทีได้มีการแจงเอกสารคำแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ได้แถลงต่อรัฐสภาที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าในการรักษาความปลอดภัยนอกจากใช้มาตรการชั้นสูงสุดแล้ว ยังมีความละเอียดในการป้องกันมากกว่าทุกขั้น ถึงขั้นแยกช่องในการเข้าออกของนายกฯ ครม.และผู้เข้าร่วมงานออกจากกันอย่างชัดเจน ซึ่งคาดว่าในทางการข่าวอาจยังมีสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ หลังจากยังมีการสร้างสถานการณ์


ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งระหว่างชี้แจงนโยบายว่า ประเด็นสำคัญตนขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว นั่นคือเรื่องรัฐธรรมนูญหรืออะไรก็แล้วแต่ ตนเป็นห่วงอยู่อย่างเดียวว่าจะทำอย่างไรจะให้ทำงานได้ ก็หวังให้ทุกคนได้ทำงานต่อไป อย่างไรก็ตามก็ต้องไปศึกษารัฐธรรมนูญว่าเขียนไว้อย่างไร อย่างไรก็ตามก็คงยังจะมีรัฐบาลอยู่

ผมขอโทษบรรดารัฐมนตรีด้วย เพราะผมถือว่าได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว วันนี้ขอร้องเรื่องเก่าๆอะไรที่ไม่ควรพูดก็ไม่ต้องพูด อะไรพูดได้ก็พูดไป ผมเองรับผิดชอบทั้งหมดอยู่แล้ว ยืนยันว่ามีความสุขที่ได้ทำงานร่วมกับรัฐมนตรี และให้เกียรติกับทุกคน และให้เวลาพิสูจน์ผลงานในการทำงาน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: