ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯห่วงประชาชนเดือดร้อนภัยแล้ง ลงพื้นที่ จ.สุรินทร์19ส.ค.นี้


นายกฯห่วงประชาชนเดือดร้อนภัยแล้ง ลงพื้นที่ จ.สุรินทร์19ส.ค.นี้


      นายกรัฐมนตรีห่วงความทุกข์ร้อนของประชาชน เตรียมลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ 19 ส.ค.นี้ แก้ปัญหาภัยแร้งชาวบ้าน นำข้อมูลเข้าครม.พิจารณาด้วย


      นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการลงพื้นที่แก้ไขปัญหาและติดตามงานของรัฐมนตรีหลายท่านในช่วงที่ผ่านมา เช่น ปัญหาภัยแล้ง ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ฯลฯ ว่า ทั้งหมดถือเป็นการลงพื้นที่ในนามของรัฐบาล ตามข้อสั่งการของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ห่วงใยความทุกข์ร้อนของประชาชนจึงต้องการให้รัฐมนตรีที่รับผิดชอบในแต่ละเรื่องไปติดตามปัญหา วิเคราะห์ และหาแนวทางแก้ไข ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่และประชาชนด้วยตนเอง และสะท้อนกลับมายังรัฐบาล เพื่อแก้ไขปัญหาทั้งระยะเร่งด่วน ระยะสั้น และระยะยาว


      นางนฤมล กล่าวอีกว่า นายกฯกำชับว่าข้อมูลที่ได้จากการลงพื้นที่ทุกครั้ง เช่น แนวทางการแก้ไขปัญหาและกรอบงบประมาณที่จะใช้ จะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.)เพื่อร่วมกันให้ข้อเสนอแนะอย่างรอบด้าน และกำหนดเป็นวิธีการปฏิบัติที่ชัดเจน ซึ่งจะเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน รวมทั้งสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลและงบประมาณที่มีอยู่ด้วย สำหรับสัปดาห์หน้านายกฯมีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้งที่ จ.สุรินทร์ และบุรีรัมย์ ในวันที่ 19 ส.ค.โดยหากมีสิ่งใดที่ยังเป็นอุปสรรคจะได้เร่งสั่งการให้แก้ไข พร้อมทั้งช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน รวมถึงวางแผนบริหารจัดการน้ำในระยะต่อไปด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: