ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฟิล์ม รัฐภูมิ ซบเพื่อไทย ลั่นออกจากพลังท้องถิ่นไท เหตุอุดมการณ์ไม่ตรงกัน


ฟิล์ม รัฐภูมิ สมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทยตลอดชีพ เผยเหตุออกจากพรรครวมพลังท้องถิ่นไท เพราะอุดมการณ์ไม่ตรงกัน อยากทำงานเพื่อประชาชน นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม อดีตรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วย นายชัยวัฒน์ ชัยจินดาวัฒน์ อดีตเลขาธิการพรรคภาคีเครือข่ายไทย และ นายณัฐพงษ์ รอบคอบ อดีตสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไทย เข้าสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ ต้อนรับ และขอบคุณทั้ง 3 คน ที่เห็นว่าพรรคเพื่อไทยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ซึ่งฟิล์มและคณะจะได้ใช้แนวคิดที่อยากจะพัฒนาชาติบ้านเมืองผ่านทางพรรคเพื่อไทย


 


นอกจากด้านมีเดียแล้ว ฟิล์มและสมาชิกยัง มีความเชี่ยวชาญด้านดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ความสามารถเหล่านี้จะเข้ามาเติมพลังนโยบายการทำงานของพรรคเพื่อไทย พร้อมทั้งร่วมกับพรรคในการเชื่อมพื้นฐานที่แข็งแกร่งของโลกไปสู่อนาคตพรรคเพื่อไทยไม่ได้มองฟิล์มในด้านนการสื่อสารอย่างเดียว เพราะจากการคุยกันได้รู้ว่าฟิล์มมีความคิดตรงกันว่า การเป็นบุคคลสาธารณะของฟิล์มทำให้เห็นความเหลื่อมล้ำของคนทั้งประเทศ และด้วยอาชีพที่เป็นศิลปินมาก่อน เป็นอาชีพที่คล้ายกับนักการเมือง คือ มีหัวใจคือประชาชน


 


ขณะที่ ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ได้เปิดเผยว่าอุดมการณ์ของตนเองคือการเห็นประเทศไทยพัฒนาขึ้น ครั้งหนึ่งเคยได้เข้าไปอยู่พรรคร่วมรัฐบาลทำให้ได้เจอตัวตนของตัวเอง การเป็นสื่อเล็กๆ ในโซเชี่ยล ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนได้ อุดมการณ์ที่เสนอไม่ได้ประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ จึงกลับมาย้อนมองว่า พรรคการเมืองใดที่มีระบบการแก้ปัญหาที่แท้จริง เป็นมืออาชีพของจริง และพรรคเพื่อไทย มีข้อดีในการบริหารงาน 3 รุ่น นโยบายใดที่ดีอยู่แล้ว ก็ส่งเสริมให้ดีขึ้นไป ส่วนอะไรใหม่ๆ ก็เปิดรับและพัฒนาให้เท่าเทียมฟิล์ม ยังยอมรับด้วยว่า ก่อนหน้านี้มีความกังวลเกี่ยวกับอาชีพ ชื่อเสียงด้านการเเสดง แต่ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ได้เห็นความเหลื่อมล้ำของประชาชนทั้งประเทศ จึงมองว่าวันนี้หมดยุคแบ่งข้าง แบ่งฝ่าย เพราะทุกคนรอแค่ว่าจะมีพรรคไหนที่จะเข้ามาแก้ปัญหาได้เร็ว และทำได้จริง จึงไม่มีความกังวล ว่า การเข้ามาอนู่พรรคเพื่อไทย จะถูกหยิบยกไปเกี่ยวโยงกับเรื่องอื่นๆ


 


ส่วนพรรครวมพลังท้องถิ่นไทนั้น ส่วนตัวยังเคารพและรักผู้บริหารพรรคทุกคน ยังเป็นครอบครัวเหมือนเดิม แต่เนื่องจากอุดมการณ์ไม่ตรงกัน ซึ่งที่ผ่านมาตนเองได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และวันนี้ต้องแสดงจุดยืนชัดเจนโดยเฉพาะจุดยืนด้านประชาธิปไตย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: