ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิษณุ ยันเซ็นทรัลวิลเลจ เปิดให้บริการก่อนได้ เผยนายกฯ สั่งเร่งแก้ปัญหา


 


วิษณุ ยันเซ็นทรัลวิลเลจ เปิดให้บริการก่อนได้ เผยนายกฯ สั่งเร่งแก้ปัญหา


 


          นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเซ็นทรัลวิลเลจ ก่อสร้างศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ทับที่สนามบินสุวรรณภูมิ ว่า รัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ เพราะไปเกี่ยวพันกับ 3-4 กระทรวง ทั้งกระทรวงคมนาคม ในฐานะที่กำกับดูแลบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. กระทรวงมหาดไทย ดูแลเรื่องผังเมือง และกระทรวงการคลัง ดูแลเกี่ยวกับที่ราชพัสดุของกรมธนารักษ์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ให้หน่วยงานดังกล่าวไปดูแลแล้ว โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้แจ้งกับนายกฯ ไปแล้วว่าจะลงไปดูแลเรื่องนี้ว่าจะหาทางทำอย่างไรได้บ้าง


 


          หากศาลปกครองยังไม่มีมติออกมาว่าคุ้มครองจะสามารถเปิดให้บริการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ถ้าจะเปิดก็เปิดได้ ถือเป็นการเปิดชั่วคราว โดยให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องดูแลกันไปก่อน


 


          เรื่องดังกล่าวนายกฯ ได้ให้ความสนใจและกำชับในที่ประชุม ควรต้องมีการดำเนินการให้ชัดเจนโดยเร็วหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ความรวดเร็วคงไม่ต้องพูดและบอกกัน เพราะรู้กันอยู่แล้วว่าเขาจะเปิดอยู่แล้ว ปัญหาเฉพาะหน้าเวลานี้เป็นเรื่องที่เขาจะเปิดแล้วมากกว่า ซึ่งเขาก็เชิญแขก รวมถึงทูตานุทูตมากมายในพิธีเปิด ซึ่งจะเปิดไปก่อนก็สามารถทำได้ ส่วนผิดก็ว่าไปตามผิด และถ้าเขาผิดเราก็ต้องดูว่าเขาผิดตรงไหน เพราะเขาอ้างว่าเขาได้รับอนุญาตก่อสร้างถูกต้อง และอ้างว่ากรมทางหลวงได้เคยอนุญาตให้กิจการต่างๆ ได้เชื่อมต่อเส้นทางแบบนี้มา 30-40 รายแล้ว ส่วนทอท. ก็อ้างว่าจะไปกระทบกับการจราจรทางอากาศ การจราจรคับคั่ง และกระทบกับการขยายอาคารผู้โดยสารของสนามบินสุวรรณภูมิ 2 ต่อไป ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องนำมาพิจารณาชั่งตวงวัดกันให้ดี ซึ่งสุดท้ายก็ต้องดูว่าความสมเหตุสมผลอยู่ที่อะไร


 


          เมื่อถามอีกว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเคยมาหารือเพื่อหาทางออกหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เคยหารือกันเมื่อเดือนที่แล้ว แต่ได้ให้เขาคุยและหาทางออกกันเอง


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: