ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นายกฯเตรียมลง "ยโสธร-อุบลราชธานี" 9 ก.ย.นี้ เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย


 


   รายงานจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะนำคณะลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์และตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย จ.ยโสธรและอุบลราชธานี ในช่วงบ่ายวันที่ 9 ..นี้ โดยจุดแรกนายกฯ จะนั่งรถตรวจสภาพปัญหาในพื้นที่บริเวณแม่น้ำชีและแม่น้ำที่ไหลมาบรรจบกัน ณ บ้านแจ้งน้อย ต.ค้อเหนือ อ.เมืองฯ จ.ยโสธร


    จากนั้นนายกฯ และคณะจะไปเยี่ยมผู้ประสบภัยที่โครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณหนองอึ่ง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.เมืองฯ จ.ยโสธร ก่อนเดินทางไปยังจ.อุบลราชธานี เพื่อเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขอุทกภัยของเทศบาล ต.บ้านกอก อ.เขื่องใน และเดินทางกลับ กทม.ช่วงค่ำ


 


    ส่วน พล..ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 7 ..นี้มีกำหนดการลงพื้นที่ไปเยี่ยมผู้ประสบภัยและมอบถุงยังชีพที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่นแล้วเดินทางไปยังการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเขื่อนอุบลรัตน์เพื่อรับฟังสรุปรายงานสถานการณ์น้ำในเขื่อนอุบลรัตน์และมอบนโยบาย


  


    ที่ศูนย์ปฏิบัติการน้ำอัจฉริยะ กรมชลประทาน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานประชุมติดตามสถานการณ์น้ำและมอบนโยบายในการแก้ไขปัญหาอุทกภัยและภัยแล้ง รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศ ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับสำนักงานชลประทานที่ 1-17


    นายเฉลิมชัยกล่าวว่า ได้สั่งให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบสถานการณ์ภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้น คาดว่าภายใน 2-3 วันนับจากนี้ ระดับน้ำที่ท่วมสูงในหลายพื้นที่จะทยอยกลับเข้าสู่สภาวะปกติ โดยขณะนี้ยังไม่มีตัวเลขความเสียหายในพื้นที่ชัดเจนมากนัก ต้องรอให้น้ำลดลง แล้วจะเร่งให้กรมส่งเสริมการเกษตรเข้าไปประเมินความเสียหายให้แล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์ พร้อมประเมินมูลค่าความเสียหาย เพื่อดำเนินการตามมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรโดยเร็วที่สุด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: