ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ประยุทธ์ ลั่น ไม่พูดซ้ำ แก้รธน. ป้องธรรมนัส เคยติดคุกออสเตรเลีย


ประยุทธ์ ลั่น ไม่พูดซ้ำ แก้รธน. ป้องธรรมนัส เคยติดคุกออสเตรเลีย


     พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า หลายคนออกมาพูดเรื่องนี้แล้วตนจะไม่พูดซ้ำ เรื่องการจะแก้อะไรอย่างไรและที่มาของรัฐธรรมนูญเป็นอย่างไร รวมถึงจะแก้ในประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับประชาชน นักการเมือง หรือเรื่องการเมือง ซึ่งหากบอกว่าทุกอย่างมาจากรัฐธรรมนูญคงไม่ใช่ทั้งหมด แต่มองว่าปัญหาอยู่ที่คนมากกว่า


     ขณะเดียวกันรัฐธรรมนูญได้ผ่านการทำประชามติมาแล้ว ซึ่งจะทำอย่างไรก็ไปหาวิธีการมา และยืนยันว่าตนไม่ได้ขัดขวางอยู่แล้ว แต่การออกมาเดินสายแก้รัฐธรรมนูญตนมองว่าไม่ใช่ เพราะอย่าลืมว่าการรณรงค์การรวมตัวเดินอะไรต่างๆ มีกฎหมายอยู่ ซึ่งไม่ใช่รัฐบาลจะไปห้าม แต่ไม่ต้องการให้บานปลาย เพราะที่ผ่านมาเคยหยุดกันได้ที่ไหน คนที่ปลุกระดมออกมาก็ไม่เคยหยุดได้ มีปัญหามากันทุกรัฐบาล


     ส่วนประเด็นที่มีสื่อต่างประเทศขุดคุ้ย กรณีคดีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายกฯ กล่าว ว่า เรื่องคดีความต่างๆ ตนจะไม่พูดแล้ว เพราะมีการชี้แจงมาหลายรอบแล้ว ใครพูดอะไรมาแล้วนำไปถามต่อๆกันไปก็จะไม่จบเสียที อะไรที่ชี้แจงแล้วก็ขอให้จบ ตนจะไม่ตอบเรื่องเหล่านี้อีก


     เมื่อถามว่า คิดอย่างไรที่มีหลายคนมองว่ารัฐบาลนี้มีตำหนิเพราะมีรัฐมนตรีที่มีคดีความต่างๆมากมาย เคลียร์แล้วแก้แล้วเรื่องก็กลับมาวกวนโจมตีรัฐบาลอีก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมถามว่ารัฐบาลอื่นไม่มีหรือ ก็มีตำหนิทุกรัฐบาล เพียงแต่กฎหมายเขียนว่าอย่างไร ถ้ากระบวนการตรวจสอบหรือกระบวนการยุติธรรมยังไม่เสร็จสิ้นก็ต้องรอผลตรงโน้น วันนี้ที่เข้ามาก็มีการตรวจสอบคุณสมบัติกันหมดแล้ว ดังนั้นถ้าจะผิดหรืออะไรต่างๆก็มีผลย้อนหลังไปทุกเรื่อง รวมถึงคดีที่ค้างคาอยู่ คนที่พูดก็ไปย้อนกลับดูรัฐบาลที่ผ่านมามีปัญหาบ้างหรือไม่ ก็มีปัญหาทุกคนถึงเวลาก็อ้างแบบที่ผมอ้าง และถึงเวลาเมื่อตัดสินว่าผิดก็บอกว่าไม่เป็นธรรมอีกแต่ผมไม่เคยทำแบบนั้น"


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: